Du học Thụy Sĩ ngày càng được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Vậy để học tập ở Thụy Sĩ cần điều kiện gì và cần bao nhiêu tiền? Thủ tục xin visa có khó không và xin học bổng Thụy Sĩ như thế nào?… Cùng rất nhiều câu hỏi khác sẽ được du học Edutime giải đáp từ A – Z trong bài viết này.

Du học Thụy Sĩ 2023: Điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

Thụy Sĩ là quốc gia hấp dẫn nhất thế giới trong năm 2017 về mức sống người dân, vượt qua Canada hay Anh Quốc. ( Theo kết quả thăm dò của ba đơn vị là Y&R’s BAV Consulting, Đại học Pennsylvania, và News & World Report).

Khảo sát này được thực hiện ở 80 quốc gia dựa trên việc đánh giá 65 tiêu chuẩn khác nhau. Qua đó, Thụy sĩ đứng đầu về hình ảnh quốc gia, thành tựu phát triển kinh tế, mức sống người dân.

Và đặc biệt có ưu thế về môi trường phát triển kinh doanh, tôn trọng quyền con người, môi trường sống, sự minh bạch và cán cân quyền lực.

Không chỉ được biết đến về sự giàu có, mức độ đáng sống và điều kiện để phát triển. Thụy Sĩ còn nổi tiếng với tốc độ phát triển mạnh mẽ của ngành Nhà hàng khách sạn – Du lịch. Cũng chính vì vậy mà ngày càng nhiều sinh viên quốc tế chọn Thụy sĩ làm điểm đến học tập.

1, Có nên đi du học Thụy Sĩ 2023? Cùng IDC phân tích ưu và nhược điểm

Có nên du học Thụy Sĩ 2023?

Trước khi trả lời câu hỏi du học Thụy Sĩ có nên không. Cùng du học IDC điểm qua vài ưu điểm và nhược điểm của quốc gia này đối với du học sinh bạn nhé!

Du học Thụy Sĩ có ưu điểm gì thu hút HSSV quốc tế?

Theo báo cáo khảo sát của bảng xếp hạng giáo dục và số lượng du học sinh quốc tế. Hiện nay có khoảng 50,000 du học sinh học tập và làm việc tại quốc gia này.  Ưu điểm của du học Thụy Sĩ có thể tóm gọn trong những lý do sau đây.

Nên du học Thụy Sĩ vì chính phủ rất chú trọng phát triển giáo dục

Nếu như những quốc gia châu Âu khác chỉ đưa ra mức tài trợ cho giáo dục khoảng 1.1% tổng thu nhập quốc dân. Thì Thụy Sĩ chi ra gấp đôi lên đến 2.2% GDP mỗi năm. Để phát triển các công trình nghiên cứu và kiện toàn hệ thống giáo dục.

Mặc dù có mức đầu tư tương đối lớn vào giáo dục. Nhưng bạn vẫn phải nộp mức học phí tương xứng với những gì mà bạn sẽ nhận được trong quá trình học.

Điều này bao gồm cả cơ sở vật chất, hệ thống thực hành, thực tập hiện đại và đạt chất lượng cao nhất thế giới. Chính vì vậy, du học Thụy Sĩ hầu như chỉ được biết đến với giới con nhà giàu – chi phí tương đối lớn.

Các trường đại học của Thụy Sĩ cũng có thứ hạng khá cao trên thế giới. Đặc biệt là những trường thuộc hệ thống về ngành quản trị du lịch khách sạn. Đơn cử như tập đoàn giáo dục SEG – Thụy Sỹ sở hữu tới 4 trường nằm trong TOP 10 tốt nhất thế giới về lĩnh vực du lịch khách sạn.

Du học Thụy Sĩ nền kinh tế lớn mạnh và chất lượng cuộc sống cực kỳ cao

Du học Thụy Sĩ nền kinh tế lớn mạnh và chất lượng cuộc sống cực kỳ cao

Thụy Sỹ được ví như thiên đường dưới trần gian của giới nhà giàu. Bạn có thể tận hưởng những dịch vụ xa xỉ nhất ở Thụy Sĩ với mức giá không hề dễ chịu.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các khu nhà hàng khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế, các hãng xa xỉ phẩm. Từ rượu vang đến đồng hồ, túi xách, dịch vụ tài chính ngân hàng phục vụ cho người giàu.

Nền kinh tế của Thụy Sĩ cũng rất phát triển. GDP bình quân đầu người có những thời điểm đứng thứ 2 trên thế giới. Quy mô nền kinh tế Thụy Sĩ nằm trong TOP 20 quốc gia lớn nhất thế giới.

Với chính sách ngoại giao trung lập và dịch vụ ngân hàng bảo mật hàng đầu. Có rất nhiều tin đồn khẳng định rằng trữ lượng vàng và tài sản được giới nhà giàu cất giữ ở Thụy Sĩ tương đương với ½ tài sản của thế giới.

Chính vì vậy, người dân Thụy Sĩ được hưởng những chính sách an sinh xã hội tuyệt vời nhất thế giới. Dưới góc độ nào người dân Thụy Sĩ cũng được đánh giá rất cao.

Du học Thụy Sĩ với nhiều địa danh du lịch hấp dẫn

Có thể bạn chưa biết nhưng Thụy Sĩ không nằm trong khối liên minh châu Âu nhưng lại nằm trong khối Schengen. Chính vì vậy, khi bạn có Visa Thụy Sĩ bạn sẽ được đi lại tự do trong khối hơn 20 nước châu Âu.

Vì vậy bên cạnh việc khám phá những địa danh đẹp như tranh vẽ ở Thụy Sĩ. Bạn cũng có thể khám phá trọn các quốc gia châu Âu nếu tài chính dư giả.

Chương trình du học Thụy Sĩ rất thực tế và thiết thực

Thế mạnh đào tạo của Thụy Sĩ chính là ngành du lịch khách sạn. Thực tế chương trình đào tạo này rất bám sát với thực tế.

Các trường đại học tại Thụy Sỹ cho rằng: chương trình thực tập chính là cánh cửa giúp sinh viên tiến đến con đường nghề nghiệp trong ngành nhanh hơn bao giờ hết.

Ngoài ra các chương trình này còn có mức thu nhập rất cạnh tranh. Thu nhập cho 1 tháng thực tập hưởng lương có thể lên đến 55 triệu đồng. Với những bạn có thành xuất sắc còn có cơ hội thực tập ở Mỹ, Dubai hoặc các nước châu Âu. Với thu nhập hấp dẫn hơn nhiều.

Với cơ cấu học tập xen kẽ giữa việc 6 tháng học, 6 tháng thực tập hưởng lương. Nên việc cấp bằng ở Thụy Sĩ cũng rất linh hoạt. Mỗi năm bạn sẽ được cấp 1 bằng cho tới khi tốt nghiệp hoàn toàn chương trình.

 • Học hết năm đầu tiên tại Thụy Sỹ bạn sẽ được cấp chứng chỉ về ngành du lịch khách sạn
 • Học hết năm thứ 2 bạn sẽ được nhận bằng cao đẳng
 • Học hết năm thứ 3 được nhận bằng cao đẳng nâng cao
 • Học hết năm thứ 4 nhận bằng cử nhân

Lợi thế của chương trình là giúp cho bạn có thể gián đoạn từng năm học. Nhưng vẫn có bằng cấp để làm việc trong ngành.

Du học Thụy Sĩ bạn có kinh nghiệm làm việc ở những tập đoàn lớn

Du học Thụy Sĩ bạn có kinh nghiệm làm việc ở những tập đoàn lớn

Là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về ngành du lịch khách sạn. Hầu hết các trường đào tạo tốt ngành DLKS tại Thụy Sĩ đều có mối quan hệ hợp tác tốt.

Đối tác là những tập đoàn nhà hàng khách sạn hàng đầu thế giới. Như: Four Seasons, Hilton, Shangri-La, UBS, Ritz Paris, Kerzner, Hublot, Savoy, Fairmont, Swissôtel, Raffles, Mandarin Oriental, Movenpick và hàng trăm nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng khác,…

Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn sẽ có một CV đẹp hoàn hảo. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao năng lực, chuyên môn của bạn hơn nhiều những ứng viên khác.

Trong khi đối với các bạn khác, sau khi tốt nghiệp, họ phải chật vật trong việc đi xin việc. Tìm chỗ thực tập và tích lũy từng kinh nghiệm tại những khách sạn nhỏ, rồi đến lớn.

Quá trình xin Visa du học Thụy sĩ vô cùng tiện lợi

So với các quốc gia khác thì hành trình xin Visa du học Thụy Sĩ tương đối dễ dàng và tiện lợi dành cho học sinh Việt Nam.

 • Bạn không cần phải chứng minh tài chính quá khắt khe
 • Hộ khẩu ở khu vực hạn chế cũng không lo lắng như du học Úc, Anh, New Zealand hay Canada.
 • Bạn cũng không cần phải có chứng chỉ IELTS quá cao. Mức yêu cầu để có thể vượt qua vòng xét Visa thường ở mức 4.5 – 5.0.

tư vấn ngay

Nhược điểm khi học tập tại Thụy Sĩ 2023

Nhược điểm khi học tập tại Thụy Sĩ 2023

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên, du học Thụy Sĩ vẫn có những nhược điểm như sau:

 • Chương trình học đắt đỏ không phù hợp với tất cả mọi người. Ngành DLKS vốn dĩ là một ngành học yêu cầu sự tỉ mỉ, chỉnh chu và chuyên nghiệp nhất.
  • Thông thường nếu bạn học ở 1 trường tầm trung để lấy được bằng cử nhân mất khoảng hơn 2 tỷ.
  • Với trường ranking thế giới mức chi phí có thể lên từ 3 – 4 tỷ là hoàn toàn bình thường.
 • Một yếu tố khiến học ngành DLKS tại Thụy Sĩ đắt đỏ nữa chính là do mức sống ở đây khá cao. Mặc dù mức lương thực tập của các bạn khá cao. Tuy nhiên nó chỉ trang trải chi phí sinh hoạt chứ không thể bao gồm được tất cả học phí.
 • Mặc dù bạn có thể tìm hiểu rất nhiều ngành học khác nhau ở Thụy Sĩ. Tuy nhiên, ngành học phổ biến nhất vẫn là ngành DLKS.
 • Nhược điểm cuối cùng đến từ tâm lý của phụ huynh. Như đã trình bày, du học Thụy Sĩ ngành DLKS có mức chi phí không hề rẻ. Chỉ dành cho những bạn có gia đình tương đối khá giả. Tuy nhiên, suy nghĩ của một số phụ huynh về ngành học này vẫn là đây là ngành học về phục vụ và dịch vụ. Tại sao tôi phải trả nhiều tiền để con tôi đi học bưng bê và phục vụ người khác? Đây là tâm lý chung của rất nhiều người mà chúng tôi đã từng tiếp xúc.

Tuy nhiên, có một số điểm chưa đúng về du học Thụy Sĩ ngành DLKS như sau:

 • Thứ 1: Là ngành học về dịch vụ và phục vụ khách hàng. Nên bạn phải biết cách phục vụ và làm hài lòng người khác trước khi trở thành người quản lý ở những vị trí cao hơn.
 • Thứ 2: 70% lãnh đạo các tập đoàn lớn về du lịch, nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng đều tốt nghiệp ít nhất 1 chương trình học tại Thụy Sĩ.
 • Thứ 3: Sinh viên sau tốt nghiệp các chương trình DLKS tại Thụy Sĩ đều có những vị trí công việc vô cùng hấp dẫn. Về thu nhập và khả năng cạnh tranh chức vụ trong ngành.
 • Thứ 4: Có rất nhiều các chủ tập đoàn nhà hàng, khách sạn, du lịch cho con đi học tại Thụy Sĩ trước khi tiếp quản các tập đoàn gia đình.

Từ những ưu nhược điểm trên của Thụy Sĩ chắc hẳn bạn đã rút ra được có nên đi du học Thụy Sĩ hay không?

tư vấn ngay

2, Du học Thụy Sĩ 2023 cần những điều kiện gì?

Du học Thụy Sĩ 2023 cần những điều kiện gì?

Giống như các quốc gia khác, để có thể thể theo đuổi việc học tại một trường học tại Thụy Sĩ. Bạn cũng cần đáp ứng những yêu cầu tối thiểu về trình độ.

Làm sao để thuyết phục được trường và lãnh sự quán rằng khả năng học vấn của bạn đủ để theo học tốt chương trình học tại đây. Bạn phải cung cấp được bằng chứng về các khả năng sau:

Điều kiện về năng lực học tập

Điều kiện căn bản nhất vẫn là điểm GPA các năm.

 • Đối với chương trình cao đẳng, đại học: bạn phải đạt điểm tối thiểu 3 năm trung học phổ thông từ 6.0 trở lên.
 • Riêng đối với các chương trình Sau đại học và Thạc sỹ: phải đạt GPA tối thiểu từ 6.0 – 6.5. Một số chương trình còn yêu cầu 1-2 năm kinh nghiệm trước khi đăng ký khóa học Thạc sỹ.

Du học Thụy Sĩ 2023 điều kiện về ngoại ngữ

Điều kiện về ngoại ngữ để vào các khóa chính các trường Thụy Sĩ:

 • Khóa học tiếng Anh: bạn nên có IELTS từ 4.5 trở lên
 • Khóa học cao đẳng: bạn nên có IELTS từ 5.0 – 5.5 trở lên
 • Khóa học đại học và thạc sĩ: bạn nên có IELTS từ 6.0 – 6.5 trở lên

Các nhóm ngành chủ yếu được đào tạo tại Thụy Sĩ vẫn là Nhà hàng – Khách sạn. Yêu cầu đầu vào căn bản là IELTS tối thiểu 5.0  đối với chương trình cao đẳng và Đại học.

Nếu bạn chưa có tiếng anh và IELTS từ đầu Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể làm bài test với trường và đăng ký học tiếng Anh ở Thụy Sĩ.

Du học Thụy Sĩ 2023 điều kiện về tài chính

Quyết định học tập ở Thụy Sĩ là một sự cân nhắc khá kỹ. Bởi chi phí học phí và sinh hoạt phí nằm ở mức rất cao. Trung bình 1 năm khoảng 25.000 – 30.000 CHF tùy trường.

Yêu cầu thông thường là bạn phải đóng hết học phí 1 năm đầu tiên cộng với chi phí ăn ở. Vậy nên bạn sẽ cần chuẩn bị một số tiền khá lớn để theo học tại đây.

Tuy nhiên đổi lại, với chương trình thực tập hưởng lương mỗi năm học. Tổng thu nhập bình quân cho 6 tháng thực tập hưởng lương là khoảng 13.000 – 15.000 CHF tùy vào khả năng của bạn.

3, Du học Thụy Sĩ 2023 có đắt không?

Du học Thụy Sĩ 2023 có đắt không?

Như đã trình bày trong phần trước du học Thụy Sĩ đắt so với phần đông thu nhập của người Việt. Tuy nhiên cùng lý giải du học Thụy Sĩ vì sao đắt, vì sao rẻ sau đây:

Du học Thụy Sĩ vì sao đắt?

 • Chương trình học đẳng cấp chất lượng hàng đầu thế giới.
 • Học phí đã bao gồm cả chi phí ăn ở tại trường – là những khách sạn từ 3 – 5 sao trở lên. Đồng nghĩa bạn vừa được học tập, trải nghiệm dịch vụ khách sạn hàng đầu trong trường 24/07 mỗi 6 tháng/ năm trong kỳ học.
 • Chi phí cuộc sống ở Thụy Sĩ cao hơn rất nhiều các quốc gia phương Tây khác.

Học tập ở Thụy Sĩ vì sao rẻ?

 • Bạn được thực tập hưởng lương lên đến 6 tháng trong 1 năm học. Với mức lương lên đến 55 triệu đồng/ tháng.
 • Chi phí vừa phải để sở hữu một bằng cấp danh giá và cơ hội việc làm tại những tập đoàn hàng đầu thế giới.
 • Với chương trình đào tạo linh hoạt, có thể xin gia hạn thời gian thực tập. Và bảo lưu thời gian học để quay lại học sau khi đã hoàn thành xong chương trình thực tập. Để kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm làm việc.
 • Là một trong số hiếm các quốc gia mà sinh viên có thể đi thực tập ở nhiều quốc gia trên thế giới. Từ Mỹ, Dubai và các nước châu Âu

4, Du học Thụy Sĩ 2023 cần bao nhiêu tiền?

Du học Thụy Sĩ 2023 cần bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi chiếm đa số sự quan tâm của phụ huynh và các bạn học sinh. Hãy cùng Edutime tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé

Chi phí học tập và sinh hoạt là 2 loại phí cần thiết và đáng quan tâm nhất đối với các bạn. Thông thường, chi phí du học Thụy Sĩ dành cho học sinh Việt Nam đã bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt. Do đó, số tiền học sinh phải chi trả ban đầu sẽ khá cao vì đã bao gồm  mọi chi phí.

Chi phí trung bình cho một khóa học và sinh hoạt tại Thụy Sĩ

Chi phí trung bình một khóa học Chi phí sinh hoạt trung bình
10.000 CHF/năm – 35.000 CHF/nămtương đương 230  – 800 triệu VNĐ  1.300 – 2.000 CHF/thángtương đương 30  – 46 triệu VNĐ

Học phí du học Thụy Sĩ 2023 theo từng bậc học

Cao đẳng Đại học Sau đại học
CHF/năm VNĐ/năm CHF/năm VNĐ/năm CHF/năm VNĐ/năm
20.500 – 33.000 470 – 760 triệu 8.300 – 33.000 190 – 760 triệu 9.100 – 36.600 210 – 840 triệu

Học phí du học Thụy Sĩ một số trường chuyên ngành du lịch khác sạn

Cấp bậc  SWISS IM&H SHML BHMS HTMi European University
Đại học Năm 1: 24000

Năm 2: 15000

Năm 3: 15000

Năm 4: 15000

Năm 1:24000

Năm 2: 18000

Năm 3: 18000

Năm 4: 18000

Năm 1: 32.500

Năm 2: 33.500

Năm 3: 34.500

Năm 1: 26.500

Năm 2: 26.500

Năm 3: 26.500

Năm 4: 28.500

Năm 1: 22800

Năm 2: 22800

Năm 3: 22800

Thạc sĩ Năm 1: 24000 Năm 1: 24000

Năm 2: 18000

Năm 1: 27900

Năm 2: 23300

Năm 1: 31. 500 Tổng 1.5 năm

Kì 1: 11200

Kì 2: 11200

Kì 3: 11200

Tiếng Anh 3 tháng: MIỄN PHÍ 3 tháng: 7.600

Thực tập hưởng lương ngành quản trị du lịch và khách sạn

Thực tập hưởng lương ngành quản trị du lịch và khách sạn

Đây là chương trình hấp dẫn nhất cho các học sinh Việt Nam. Một năm học tại Thụy Sĩ được chia làm 2 học kỳ: một học kỳ học lý thuyết và một học kỳ thực tập.

 • Trong học kỳ lý thuyết (kéo dài khoảng 20 tuần). Một phần học phí sẽ được dùng để chi trả cho việc tìm kiếm việc làm cho quá trình thực tập.
 • Sang học kỳ thứ hai, học kỳ thực tập (kéo dài khoảng 5 tới 6 tháng). Thời gian này sinh viên sẽ được thực tập tại các khách sạn, nhà hàng. Và được trả lương tối thiểu 2.138CHF/tháng.

Chi phí sinh hoạt khi du học Thụy Sĩ 2023

Chi phí sinh hoạt ở Thụy Sĩ thuộc diện đắt đỏ nhất trong khối Châu Âu. Theo Worldwide Cost of Living Survey, Zurich là thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới, xếp thứ 3 là Geneva.

Bạn được lựa chọn ở bên ngoài thay vì ở trong trường. Chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào thành phố – nơi học sinh ở và học tập. Trung bình chi phí có thể từ:

 • 1.300 CHF/tháng (30 triệu VNĐ/tháng) cho vùng ngoại ô
 • Và 2.000 CHF/tháng (46 triệu VNĐ/tháng) ở các thành phố lớn như Zurich.

5, Học bổng du học Thụy Sĩ 2023 có dễ xin không?

Học bổng du học Thụy Sĩ 2023 có dễ xin không?

Các chương trình học bổng du học Thụy Sĩ khá đa dạng, tuy nhiên giá trị không cao lắm. Cũng có 1 số trường offer học bổng lên đến 30% học phí cho sinh viên. Để xin học bổng bạn nên có

 • Điểm IELTS tốt từ 6.0 trở lên
 • Điểm GPA từ 8.0 trở lên
 • Có thể bổ sung bài luận hoặc phỏng vấn với trường với những học bổng giá trị cao.
 • Những chương trình học bổng du học Thụy Sĩ từ 1000 – 4000 CHF thông thường sẽ là xét hồ sơ. Chính vì vậy chuẩn bị nền tảng học tập tốt cùng với nộp hồ sơ sớm sẽ giúp bạn tăng lợi thế nhận học bổng Thụy sĩ.

Mỗi năm các trường đều có những suất học bổng du học Thụy Sĩ hấp dẫn. Để hỗ trợ các bạn học sinh theo học các nhóm ngành về Du lịch – Khách sạn

6, Du học Thụy Sĩ nên học ngành gì và trường nào?

Du học Thụy Sĩ nên học ngành gì và trường nào?

Với vị thế số 1 về du lịch và khách sạn trên thế giới. Du học sinh tìm đến Thụy Sĩ đương nhiên để theo đuổi sự nghiệp về ngành DLKS. Tuy nhiên, cũng có một số ngành học phổ biến như:

 • Tài chính ngân hàng
 • Quan hệ quốc tế
 • Quản lý thương hiệu xa xỉ
 • Ẩm thực,…

Du học Thụy Sĩ trường SHMS: TOP 4 trường DLKS hàng đầu thế giới

Ngôi trường nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất nhưng được xây dựng theo kiến trúc lâu đài cổ.

 • Campus: Leysin và Caux-Montreux.
 • Khai giảng khóa chính: tháng 2, tháng 9
 • Khóa tiếng Anh: tháng 1, tháng 5, 6, 7, 8,9,10 và 11
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp Trung học phổ thông và điểm IELTS 5.0 trở lên.

Đối tác lớn của SHMS là trường Đại học Derby – Trường đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn bậc nhất tại Anh. Sau tốt nghiệp bạn được nhận 3 bằng của Thụy Sỹ, Anh và Mỹ.

Chương trình đào tạo của SHMS gồm 5 tháng lý thuyết và 4-6 tháng thực tập có hưởng lương tại Thụy Sỹ và Dubai, Mỹ , một số quốc gia châu Âu. Mức lương dao động từ 2,168 CHF – 2,450 CHF/tháng.

Du học Thụy Sĩ trường HTMi: TOP 13 thế giới về DLKS

Ngôi trường nổi tiếng với câu châm ngôn “Come as Student, Become a Manager”

 • Campus: Thành phố Lucerne – một thành phố nằm tại trung tâm Thụy Sỹ.
 • Khai giảng: Tháng 1 và tháng 8
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT từ 18 tuổi trở lên, IELTS từ 5.0 trở lên

Chất lượng đào tạo của trường đã được công nhận bởi:

 • EDUQUA (tổ chức chứng nhận chất lượng đào của Thụy Sĩ)
 • BAC (hội đồng công nhận Anh)
 • Institute of hospitality và nhiều tổ chức giáo dục khác

Một số đối tác nổi tiếng như: Khách sạn Hilton, khách sạn Marriott, Raffles, Metropole, tập đoàn Jumeirah,…

Du học Thụy Sĩ trường BHMS: vị trí thứ 5 về DLKS

Là trường du lịch khách sạn nằm ở khu trung tâm của Thụy Sĩ với mức học phí vừa phải.

 • Campus: Thành phố Lucerne.
 • Khai giảng: tháng 1, 2, 4, 5, 6, 8, 9, 10, 11 (riêng chương trình Thạc sĩ khai giảng tháng 1, 4, 6, 9).
 • Yêu cầu đầu vào: Đủ 18 tuổi, tốt nghiệp THPT trở lên, IELTS từ 5.0 trở lên.

Một số đối tác lớn của trường: Orient Express Hotels, Trains and Cruises, GHM,Genesis Hotel & Resorts and Real Resort & Spas (công ty quản lý Nam Thái Bình Dương), các khách sạn và khu nghỉ mát Swiss-Belhotel,…

Trường Swiss IM&H: trường dạy DLKS có mức học phí dễ chịu nhất Thụy Sĩ

Ngôi trường có tuổi đời khá trẻ đối với nhiều trường khác cùng chuyên ngành. Một trong những điểm thu hút du học sinh quốc tế bởi chương trình giảng dạy năng động, linh hoạt. Với mức học phí khá dễ chịu chỉ từ 15,000 – 24,000 CHF/ năm.

 • Campus: Thành phố Lucerne
 • Khai giảng: vào các tháng 1, 4, 7, 10
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT trở lên, IELTS từ 4.5 trở lên

Ngoài ra Swiss IM&H là thành viên của Đại học Cambridge (Anh). Vậy nên bạn cơ hội được tham gia các khóa đào tạo lãnh đạo cao cấp trong ngành của Đại học Cambridge.

Sau khi tốt nghiệp tại trường sẽ được nhận bằng của Thụy Sĩ, chứng chỉ nghiệp vụ khách sạn HPC của Mỹ, và chứng chỉ quản trị dịch vụ của AHLEI Mỹ cấp.

Trên đây là một số trường dạy DLKS thu hút được đông đảo du học sinh Việt Nam học tập tại Thụy Sĩ. Ngoài ra còn một số trường đặc thù khác cũng thuộc ngành nghề này như:

 • Học viện ẩm thực CAA
 • Trường Hotel Institute Montreux (HIM)
 • Trường César Ritz Colleges trực thuộc tập đoàn giáo dục SEG

7, Du học Thụy Sĩ 2023 ngành quản trị khách sạn có tốt không?

Du học Thụy Sĩ 2023 ngành quản trị khách sạn có tốt không?

Thụy Sĩ hiện là quốc gia đứng đầu về đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn. Với chương trình đặc thù 6 tháng học – 6 tháng thực tập.

Với mức thu nhập cao và nguồn kinh nghiệm dồi dào từ quá trình thực tập. Thụy Sĩ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên quốc tế.

Ở Thụy sĩ có rất nhiều trường đào tạo về chuyên ngành khách sạn như: BHMS, SHMS, HTMi, SHML, César Ritz Colleges Switzerland (CÉSAR RITZ), School of Hotel Management (IHTTI), Institute of Higher Education (Glion)…. Các bạn có thể chọn lựa các trường phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình.

Các bạn vui lòng liên hệ du học IDC để cập nhật mới nhất về thông tin học phí của các trường nhé.

8, Thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ mới nhất 2023

Thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ mới nhất 2023

Xin Visa Thụy Sĩ có hạn chế vùng miền không?

Về lý thuyết thì ở thời điểm hiện tại Visa du học Thụy Sĩ là không hạn chế vùng miền. Tuy nhiên về phía lãnh sự quán thì vẫn có những thống kê về các thành phố có sự rủi ro khi sinh viên theo học.

Vậy nên nếu bạn nằm trong các vùng miền đáng lưu ý của lãnh sự. Thì việc chuẩn bị bộ hồ sơ của bạn cần kỹ càng và đầy đủ hơn.

Xin Visa Du học Thụy Sĩ 2023 có cần phỏng vấn không?

Bạn phải phỏng vấn bằng tiếng Anh tại văn phòng lãnh sự tại TP. HCM.

Thông thường nội dung buổi phỏng vấn sẽ bao gồm phần giới thiệu về bản thân bạn. Và các thông tin về khóa học, trường học và một vài thông tin về đất nước Thụy sĩ.

Trượt Visa Thụy Sĩ rồi có làm lại được không?

Việc từng bị từ chối Visa du học Thụy Sĩ trong quá khứ không hạn chế việc nộp hồ sơ lại của bạn tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, việc nộp lại hồ sơ xin visa Thụy Sĩ sẽ có mức độ rủi ro cao hơn.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về nguyên nhân đã từng rớt Visa trong quá khứ. Để khắc phục và nộp lại một bộ hồ sơ Visa du học Thụy Sĩ hoàn thiện hơn.

9, Du học Thụy Sĩ 2023 có được làm thêm không?

Du học Thụy Sĩ 2023 có được làm thêm không?

Thụy Sĩ được biết đến là thiên đường học ngành Quản trị Du lịch Khách sạn và Ẩm thực. Chương trình học Quản trị Du lịch Khách sạn và Ẩm thực tại Thụy sĩ rất đặc biệt.

Sinh viên được phép thực tập hưởng lương tại các nhà hàng, khách sạn từ 4 đến 6 sao nổi tiếng trên thế giới. Như Intercontinental, JW Marriott, Sheraton, Sofitel, Madarin Oriental, Hilton,… với mức lương cao bậc nhất trên thế giới.

Chính phủ Thụy Sĩ quy định mức lương thực tập tối thiểu cho sinh viên là 2,172 CHF/tháng (tương đương với 52 triệu VNĐ).

Trong quá trình học tập tại Thụy sĩ, học viên sẽ được tự do đi lại và du lịch khắp khối Châu Âu. Gồm 26 nước với visa Schengen đầy quyền lực.

Với tấm bằng tốt nghiệp giá trị tại Thụy Sĩ. Bạn có cơ hội định cư và làm việc tại các quốc gia phát triển ở Châu Âu. Hoặc về nước theo đuổi sự nghiệp tại các tập đoàn kinh doanh nhà hàng, khách sạn và resort nổi tiếng.

10, Trung tâm tư vấn du học Thụy Sĩ uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Trung tâm tư vấn du học Thụy Sĩ uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Hiện nay có rất nhiều công ty làm thị trường Thụy Sĩ. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có kinh nghiệm làm ở thị trường này và hướng dẫn học sinh phỏng vấn tốt.

Yêu cầu về hồ sơ tài chính cũng như các hồ sơ liên quan của Đại sứ quán Thụy Sĩ luôn khắt khe. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn một công ty tư vấn phù hợp lộ trình với hồ sơ của bạn. Để đạt visa cao nhất ngay lần nộp đầu tiên.