University of Central Florida được thành lập vào năm 1963 tại thành phố Orlando thuộc tiểu bang Florida.

Florida được biết đến là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất nước Mỹ cũng như thế giới với những bãi biển và khu vui chơi sinh động. University of Central Florida vinh dự là trường Đại Học lớn thứ 2 tại Mỹ với khuôn viên trường rộng hơn 1,400 mẫu Anh được trang bị cơ sở vật chất nhất cho việc giảng dạy. Vậy nên trường luôn tự hào là đối tác chính của những tập đoàn lớn như Microsoft, NASA, Boeing, Disney,..tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội và làm việc và thực tập với những công ty hàng đầu thế giới. Ngoài ra, trường còn là điểm đến của hơn 60,000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

University of Central Florida
Logo Trường University of Central Florida

Nhiều học sinh Việt Nam có ước mơ du học Mỹ thường vấp phải rào cản về ngôn ngữ và đặc biệt là SAT/ACT. Chính vì thế chương trình GAA năm 1 Đại Học mở ra những cơ hội học tập tại Mỹ mà không phải trường Đại Học nào cũng có được.

Thông tin về thành phố Orlando:

+ Orlando được mệnh danh là “Thành phố mỹ miều” của Mỹ-nơi được bình chọn là điểm đến d lịch hấp dẫn nhất thế giới với khoảng 68 triệu khách du lịch ghé thăm hàng năm (Travel and Leisure)
+ Orlando cũng được biết đến với tên gọi “ Thủ đô công viên chủ đề của thế giới”. Đây là nơi tạo lạc của công viên Walt Disney lớn nhất thế giới, Seaworld và gần 100 công viên chuyên đề khác.
+ Orlando là thành phố có tốc độ tăng trưởng việc làm nhanh nhất trong năm 2016, theo báo cáo của Bộ Lao Động Mỹ.
+ Orlando được mệnh danh là ‘thung lũng Silicon” của tiểu bang Florida, đồng thời cũng là thành phố có tốc độ tăng trưởng việc làm trong khối ngành STEM nhanh nhất tại Mỹ (Forbes, 2018)
+ Orlando là trung tâm về truyền thông số, hàng không vũ trụ và công nghệ cao. Hơn 150 công ty và tập đoàn quốc tế có cơ sở tại vùng đô thị Orlando. Orlando là đại bản doanh của hàng trăm tập đoàn khổng lồ như Lockheed Martin, Darden Restaurants, Boeing, Siemens, The Walt Disney Co.

Thế mạnh của trường:

University of Central Florida cung cấp hơn 200 chương trình đào tạo thông qua 13 trường trực thuộc giúp sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn với sở thích của bản thân. Trong đó có những ngành được sinh viên lựa chọn nhiều nhất như cũng như thế mạnh của trường như:

+ Quản lý nhà hàng khách sạn
+ Tâm lý
+ Quản trị kinh doanh
+ Điều dưỡng
+ Kĩ sư cơ khí
+ Công nghệ thông tin
+ Hóa học
+ Quản trị Y Khoa
+ Sinh Học
+ Khoa Học Y Sinh
+……..

idc University of Central Florida
Khuôn Viên University of Central Florida

Xếp hạng của trường:

#148 in National Universities
#151 in Best Value Schools
#51 in Top Performers on Social Mobility
#67 in Top Public Schools
#81 in Best Undergraduate Engineering Programs
#4 in Hospitality Management

University of Central Florida idc

Chi phí ước tính tại University of Central Florida:

+ Học phí: $22,479
+ Chi phí ăn ở: $11,498
+ Sách vở: $1,200
+ Tổng cộng: $35,177

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng $5,000 cho năm đầu tiên

Yêu cầu đầu vào:

+ IELTS tối thiểu 6.5
+ TOEFL IBT: tối thiểu 80

Để hiểu rõ hơn về University of Central Florida, những khó khăn gặp phải khi lựa chọn con đường du học Mỹ này cũng như các chương trình du học khác, các bạn hãy đến với công ty Du Học IDC để được tư vấn miễn phí nhé!