Nội dung bài viết

1.    NỘI DUNG CHÍNH CỦA BUỔI HỘI THẢO

2.    FAQ – TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI VỀ CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẾ CHUYÊN MÔN 7 NGÀY TẠI MALAYSIA

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BUỔI HỘI THẢO

Giới thiệu thành phần khách mời tham gia buổi hội thảo

Ngày 09/09/2023, Trung tâm Tư vấn Du học Chuyên nghiệp IDC Vietnam đã kết hợp cùng Trường Đại học Sài Gòn tổ chức buổi sự kiện Hội thảo về chuyến “Thực Tế Chuyên Môn – 7 ngày tại Malaysia”.

Đến với chương trình có sự góp mặt của các Thầy Cô Trường Đại học Sài Gòn, các đại diện của IDC Vietnam và các bạn sinh viên Khóa 20 và 21 Ngành Ngôn ngữ Anh.

Hình 1. Sự kiện Hội thảo Thực tế Chuyên môn 7 ngày tại Malaysia

Khái quát nội dung Sự kiện Hội thảo Chương trình Thực tế Chuyên môn 7 ngày tại Malaysia

 • Đối tượng của chương trình: Sinh viên Năm 3 – Khoa Ngoại Ngữ.
 • Thời gian dự kiến 7 ngày tại Malaysia: Từ 22/11/2023 đến 28/11/2023.

Chương trình là chuyến Thực tế Chuyên môn 2 dành cho sinh viên Khoa Ngoại Ngữ khóa 20 chưa đi Thực tế Chuyên môn 2, và khóa 21 đã đăng ký khóa Thực tế Chuyên môn 1.

 • Điểm mới của năm nay đó là chuyến đi sẽ có hai sự lựa chọn cho các bạn sinh viên: Hành trình trong nước (Tại các tỉnh khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Lâm Đồng).

Hoặc

 • Ngoài nước (Tại Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia).

Mở đầu chương trình, Chị Violet – đại diện cho IDC Vietnam – đã mời các bạn sinh viên xem một video giả lập để các bạn trải nghiệm cảm giác của chuyến đi Thực tế Chuyên môn 2 tại Malaysia, từ khi cất cánh cho đến khi hạ cánh.

Qua đó, Chị cũng lồng ghép những kiến thức bổ ích về đất nước Malaysia như: Vị trí địa lý, Khí hậu, Văn hóa, Tôn giáo, Ngôn ngữ, Kinh tế – Chính trị,…

Hình 2. Đại diện IDC Vietnam thuyết trình

Nhằm khuấy động chương trình và khắc sâu thêm kiến thức, Chị đã mang đến một chiếc Minigame nho nhỏ: “Kiểm tra trí nhớ” cho “chiếc brain”, nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng trả lời từ các bạn sinh viên.

Tiếp nối chương trình, đại diện cho IDC Vietnam – Chị Trang đã giới thiệu chương trình bằng cách đóng vai một người Hướng dẫn viên dẫn các bạn sinh viên đi Malaysia qua chuyến tham quan ảo.

Khái quát các hoạt động của chương trình

Hình 3. Các hoạt động của chương trình

Lợi ích của chương trình

Hành trình và các thủ tục hồ sơ

Lịch trình

Thủ tục đăng ký

Chi phí chương trình

Tổng chi phí trọn gói bao gồm Chi phí không bao gồm
Các bữa ăn: 3 bữa/ngày

Chỗ ở: Ký túc xá trường UOW (2sv/phòng)

Phương tiện di chuyển tới các địa điểm

Vé vào cổng các khu tham quan

Vé máy bay khứ hồi SGN – KUL

Hành lý ký gửi

Bảo hiểm du lịch

Chi tiêu cá nhân

Tổng chi phí: 13.200.000 VNĐ (7 ngày)

Bảng 1. Chi phí chương trình

Các giấy tờ cần thiết

 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
 • Thẻ sinh viên.
 • Form đăng ký chương trình.

Đối tác hỗ trợ chương trình – Trường UOW

Trường UOW (University of Wollongong Malaysia) là đối tác hỗ trợ cho chương trình Thực tế Chuyên môn 2 của các bạn sinh viên Trường Đại học Sài Gòn. Trong suốt chuyến đi 7 ngày, Trường UOW sẽ cung cấp:

 • Chỗ ở: tại KTX với cơ sở vật chất chuẩn quốc tế của trường.
 • Thẻ card để các bạn sinh viên sử dụng các tiện nghi như: phòng ngủ, phòng game, phòng giặt, phòng bếp, nhà vệ sinh,…
 • 3 bữa ăn tại ký túc xá của trường với đa dạng các món ăn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

. Đồ ăn tại Trường UOW

Tại Trường UOW, các bạn sinh viên cũng sẽ được tham gia các tọa đàm của các chuyên gia trong các lĩnh vực Văn hóa, Kinh doanh, để cập nhật thêm kiến thức về tình hình quốc tế của Malaysia và khu vực ASEAN.

Sau các buổi tọa đàm, giao lưu, sinh viên sẽ có cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh thông qua việc giao lưu trực tiếp với các chuyên gia nước ngoài và các sinh viên khác trong trường UOW.

Tham gia tọa đàm và Giao lưu văn hóa tại Trường UOW

Một số thông tin về trường UOW

UOW Malaysia là một phần của mạng lưới toàn cầu của Đại học Wollongong Australia.

Với kinh nghiệm hoạt động hơn 40 năm tại Malaysia, tất cả các chương trình do UOW Malaysia cung cấp đều được Bộ Giáo dục Đại học Malaysia công nhận thông qua Cơ quan Chứng chỉ Malaysia (MQA). Sự công nhận này đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp UOW Malaysia được công nhận trên khắp Malaysia, ASEAN và quốc tế.

Khuôn viên Trường UOW

Ngoài sự công nhận của địa phương, các chương trình còn được đảm bảo chất lượng bởi Đại học Wollongong Australia, với sự đại diện của đội ngũ giảng viên cấp cao của UOW tại Thượng viện Học thuật đảm bảo trình độ chuyên môn của UOW Malaysia được đánh giá cao.

UOW Malaysia có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các trường đại học và cơ quan kiểm định hàng đầu trên thế giới: Viện Quản lý Quốc tế IMI (Lucerne, Thụy Sĩ), Viện Kế toán Quản trị Công chứng (CIMA), CPA Australia, Đại học Chester (Anh), Đại học London (Anh), Kỳ thi Quốc tế Cambridge (Anh),…

Chương trình đào tạo Chương trình Dự bị, Chương trình Cử nhân và Sau đại học
Ngành nghề đào tạo ●     Kinh doanh

●     Khách sạn

●     Du lịch

●     Nghệ thuật Ẩm thực

●     Truyền thông

●     Nghệ thuật Sáng tạo

●     Máy tính

●     Phát triển Trò chơi

●     Kỹ thuật và Điều dưỡng

Bảng 2. Các Chương trình đào tạo và Ngành nghề đào tạo của Trường UOW

Trang website của Trường UOW: https://www.uow.edu.au/study/credit-for-prior-learning/malaysia/kdukl/

 

FAQ – TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI VỀ CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẾ CHUYÊN MÔN 7 NGÀY TẠI MALAYSIA

 1. Q: Chi phí như trên slide là 13.2 triệu chưa bao gồm vé khứ hồi. Vậy chi phí vé máy bay như thế nào?

A: Chi phí vé máy bay tùy thuộc vào từng thời điểm, thông thường khoảng 2-3 triệu. Như vậy, tổng chi phí bao gồm: phí chương trình cơ bản 13.2 triệu, vé máy bay 2-3 triệu và tự túc những khoản chi tiêu khác.

 1. Q: Sinh viên phải tự mua vé máy bay hay được trường hỗ trợ? Nếu tự đặt vé máy bay thì làm sao để có thể được đi chung với lớp, với trường?

A: Trung tâm Tư vấn Du học Chuyên nghiệp IDC Vietnam sẽ hỗ trợ các bạn đặt vé máy bay, được đăng ký theo lớp và đi theo đoàn trường.

 1. Q: Tiền tệ ở Malaysia và Việt Nam khác nhau như thế nào? Trường hoặc Trung tâm có hỗ trợ sinh viên chuyển đổi tiền tệ không?

A: Đơn vị tiền tệ của Malaysia có tên là Ringgit Malaysia, ký hiệu tiền tệ là RM. 1 đồng Ringgit có giá trị khoảng 5.000VNĐ (1 MYR = 5.235,45 VND, cập nhật 12/9/2023). Về vấn đề chuyển đổi tiền tệ, phụ huynh sinh viên có thể đến nơi quy đổi gần nhất hoặc những nơi từng giao dịch. uy tín. Bên cạnh đó, nếu các bạn gặp khó khăn thì Trung tâm Tư vấn Du học Chuyên nghiệp IDC Vietnam sẽ hỗ trợ các bạn.

 1. Q: Chi phí ăn uống cơ bản ở Malaysia khoảng bao nhiêu?

A: Chi phí chương trình đã bao gồm chi phí sinh hoạt, ăn uống và nơi ở. Các bạn có thể mang theo phần tiền tự túc khi mua sắm ở các trung tâm thương mại, chợ đêm, khoảng 2-3 triệu hoặc 5-6 triệu tùy nhu cầu. Và đặc biệt chuyến đi này trùng với dịp Black Friday, các bạn có thể săn sale với giá cả siêu ưu đãi. Tổng chi phí cho chuyến đi này là 15-20 triệu tùy nhu cầu mỗi cá nhân.

 1. Q: Khi di chuyển vậy mã vùng sẽ thay đổi, vậy sinh viên trong đoàn sẽ liên lạc nhau như thế nào?

A: Các bạn có thể mua thẻ sim du lịch, Trung tâm Tư vấn Du học Chuyên nghiệp IDC Vietnam sẽ hỗ trợ bạn nếu có nhu cầu. Bên cạnh đó, tại kí túc xá của trường cũng sẽ có trang bị wifi để các bạn liên hệ hoặc nhắn tin với nhau thông qua các ứng dụng như Messenger. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến văn phòng các nhà mạng để hỏi và đăng ký về việc chuyển vùng dữ liệu.