Trường Đại học Milano được thành lập năm 1924, bằng sự hợp nhất của 2 tổ chức giáo dục có bề dày thành tích và lịch sử hàng đầu tại Ý về Y khoa, Khoa học và Nhân chủng học: The Accademia Scientifico-Letteraria (Học viện Khoa học – Văn học), hoạt động từ năm 1861, và The Istituti Clinici di Perfezionamento (Viện Chuyên khoa lâm sàng), được thành lập từ 1906. Trường nằm tại trung tâm thành phố Milan, kinh đô thời trang và kinh tế, phía Bắc Tây Bắc nước Ý.

The-University-of-Milan

Từ 1928, Đại học Milano đã trở thành trường Đại học có số lượng sinh viên đăng ký học đứng thứ 4 tại Ý, sau Naples, Rome và Padua, qua đó khẳng định vị thế vượt trội của bản thân trong hệ thống giáo dục tại Ý.

Trụ sở của trường được đặt tại Città Studi (Thành phố Học tập), một góc của trường được xây dựng từ năm 1915 trở thành Khoa Khoa học tự nhiên, và một vài tòa nhà di tích lịch sử tại trung tâm thành phố trở thành Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Khi thành lập, trường có 4 khoa “truyền thống”: Luật, Nhân học, Y khoa và Toán học, Vật Lý và Khoa học tự nhiên; sau đó, vào những năm 30, Khoa Thú y và Nông nghiệp được ra đời sau sự hợp nhất của 2 trường cổ: Trường Y học Thú y (1792) và Nông nghiệp (1871).

1. CÁC ĐIỂM NỔI BẬT VÀ CÁC NGÀNH HỌC THẾ MẠNH:
Đội ngũ 2000 giáo viên của trường đều là người có học vị cao và có các đề án nghiên cứu được công nhận cấp quốc tế.
Trường Đại học Milano nằm trong số 21 ứng cử viên Đại học sáng giá trong liên đoàn các trường Đại học nghiên cứu Châu Âu (LERU) với 134 khóa học chính quy, 31 khóa tiến sĩ, 63 trường Đại học chuyên sâu. Mục tiêu giáo dục của trường là tạo ra môi trường linh hoạt trong học tập, làm việc và xây dựng tương lai ở một thành phố đa dạng bản sắc văn hóa và năng động trong kinh tế.

2420_-_Milano_-_Università_Statale_-_Cortile_principale_-_Foto_Giovanni_DallOrto_22-Feb-2008

1./ Trường Đại học Milano đa dạng với các chuyên ngành đào tạo, có sự giao thoa và kết hợp giữa các linh vực kiến thức khác nhau nhằm mục đích tạo ra một môi trường học tập hiệu quả. Trường được coi là một trong số những trường Đại học hàng đầu nước Ý ở lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy với phương thức căn bản nhưng tính ứng dụng cao. Những năm gần đây, trường đạt được nhiều thành công lớn đặc biệt trong chuyên ngành tự nhiên, trong đảm bảo chất lượng an ninh lương thực, công nghệ nano và môi trường.
2./ Trường Đại học Milano đa dạng với các chuyên ngành đào tạo, có sự giao thoa và kết hợp giữa các linh vực kiến thức khác nhau nhằm mục đích tạo ra một môi trường học tập hiệu quả. Trường được coi là một trong số những trường Đại học hàng đầu nước Ý ở lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy với phương thức căn bản nhưng tính ứng dụng cao. Những năm gần đây, trường đạt được nhiều thành công lớn đặc biệt trong chuyên ngành tự nhiên, trong đảm bảo chất lượng an ninh lương thực, công nghệ nano và môi trường.
3./ Các liên kết quốc tế của trường Đại học Milano vô cùng đa dạng và phong phú trên khắp thế giới. Rất nhiều liên kết đôi bên hoặc nhiều bên với các quốc gia phát triển lẫn đang phát triển. Đặc biệt hơn nữa, những ngành học đào tạo bằng tiếng Anh ngày càng phát triển, sinh viên có thể lựa chọn học bằng kép hoặc bằng liên thông.

2. THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH HỌC VÀ CHI PHÍ:
Số lượng Khoa: 31 với nhiều chuyên ngành khác nhau
Kỳ nhập học: tháng 9
Học bổng:
Học bổng vùng lên tới € 5.139
Merit scholarships lên tới € 6.000
Chi phí sinh hoạt: 600 – 800 Euro/tháng