HỆ THỐNG GIÁO DỤC ÚC:
 • Là một quốc gia năng động, hiện đại với những con người thân thiện, chẳng có gì ngạc nhiên khi Úc được đông đảo các du học sinh chọn làm điểm đến trong hành trình tiếp nhận tri thức. Úc là quốc gia được thế giới đánh giá cao về chất lượng Giáo dục và Đào tạo so với các nền giáo dục lớn như: Mỹ, Anh, Canada .
 • Điều gì khiến du học Úc trở nên hấp dẫn như vậy?
 • Đầu tiên có thể kể đến chất lượng đào tạo thiết thực. Tất cả các chương trình đào tạo đều được thiết kế cẩn thận bởi các chuyên gia trong từng lĩnh vực theo nhu cầu thị trường và xu thế phát triển của thế giới. Do đó, bằng cấp du học tại Úc được công nhận trên toàn thế giới.
 • Úc là một trong những quốc gia có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh. Du học tại Úc, bạn còn có cơ hội học tập và nâng cao khả năng Anh văn thông qua các khóa học ngôn ngữ, giao tiếp và sinh hoạt. Con người tại đây vô cùng thân thiện, họ sẵn sàng giúp bạn học tập để cải thiện tiếng Anh.
 • Môi trường học tập tại Úc vô cùng an toàn và lành mạnh. Úc là một quốc gia rất ổn định về chính trị, tỷ lệ tội phạm thấp, luật kiểm soát súng nghiêm ngặt và người dân sống và làm việc theo pháp luật, không có sự phận biệt chủng tộc hay tôn giáo nào ở đây.
Cơ cấu tổ chức giáo dục Úc 
giaoduc1
I. LỘ TRÌNH HỌC VÀ CHƯƠNG TRÌNH:
Lộ trình học chuyển tiếp từ Việt Nam sang Úc:
giaoduc2
Các chương trình học tại Úc:
 • Chương trình: Tiểu học(1-7)
 • Thời gian:  7 năm
 • Học phí:6,000 – 10,000 AUD/năm
 • Giới thiệu:
 1. Chương trình giảng dạy tại các trường tiểu học của Úc cung cấp các kỹ năng, kiến thức và sự hiểu biết trong tám lĩnh vực học tập: Tiếng Anh/Văn học, Toán học/Số học, Khoa học, Công nghệ và doanh nghiệp, Nghệ thuật, Xã hội và môi trường, Y tế và Giáo dục thể chất, Các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh (LOTE)
 2. Học sinh sẽ có một giáo viên chủ nhiệm và giáo viên riêng cho các bộ môn như âm nhạc, nghệ thuật, kịch và các môn học tôn giáo.
Chương trình: Trung học cơ sở (8-10)
 • Thời gian:  2 năm
 • Học phí:    8,000 – 10,000 AUD/năm
 • Điều kiện: * Có tỉ lệ đậu hơn 50 % các môn học trong vòng 2 năm
 • * Sinh viên được khuyên nên có trình độ tiếng Anh cơ bản trong vòng 2 năm
Giới thiệu: 
 1. Chương trình giảng dạy của trường trung học cơ sở (lớp 8-10) cũng dựa trên tám lĩnh vực học tập, nhưng đa dạng hơn và học sinh có thể lựa chọn môn học ưa thích từ một loạt các môn tự chọn. Hầu hết sinh viên quốc tế phải bắt đầu chương trình học bằng một khóa học tiếng Anh.
 2. Ngoài ra, học sinh trung học cơ sở có thể đăng kí các khóa học nghề để lấy Chứng chỉ nghề cấp II và cấp III trong khi còn học tại trường. Học sinh cũng có thể học lấy Chứng chỉ và bằng Cao đẳng nhận tại các trường TAFE trước khi ghi danh vào trường đại học.
Chương trình: Trung học phổ thông(11 -12)
 • Thời gian:  2 năm
 • Học phí:    12,000 -16,000 AUD/năm
 • Điều kiện: * Hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam
 • * Sinh viên được khuyên nên có trình độ tiếng Anh cơ bản trong vòng 2 năm
Giới thiệu: 
Trong hai năm trung học phổ thông (lớp 11, 12), học sinh có thể chọn các môn học phù hợp  với tài năng và lợi ích cá nhân trong một số lĩnh vực chính để đủ điều kiện tốt nghiệp Trung học, đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường đại học hoặc các trường cao đẳng TAFE. Học sinh phải hoàn thành cả hai năm học này để được cấp Chứng chỉ giáo dục Úc.
Lợi ích:
 1. Một trong những lợi ích không thể phủ nhận khi đi du học từ bậc PTTH là cơ hội tiếp thu phương pháp học tập của nước ngoài từ sớm. Nhiều sinh viên đại học khi đi du học khá “shock” trước phương pháp giảng dạy khác biệt với ở Việt Nam, vì vậy các bạn sẽ dễ dàng  thích nghi với moi trường và sinh hoạt ờ nước ngoài.
 2. Được học tập với cơ sở vật chất hiện đại
 3. Có điều kiện định hướng sớm cho ngành học khi học đại học và nghề nghiệp  trong tương lai.
Chương trình: Trung học phổ thông nội trú (11 -12)
 • Thời gian:  2 năm
 • Học phí:    18,000 -25,000 AUD/năm
 • Điều kiện: * Hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam
 • * Sinh viên được khuyên nên có trình độ tiếng Anh cơ bản trong vòng 2 năm
Giới thiệu: 
Cũng như chương trình trung học phổ thông bình thường, các bạn cũng sẽ được tiếp thu nền giáo dục chất lượng tốt nhất của Úc nhưng các bạn sẽ được ở ngay tại những khu nội trú của trường dưới sự giám sát của các giáo viên. Đội ngũ giáo viên luôn tận tình chia sẻ mỗi khi các bạn  học sinh gặp khó khăn. Chất lượng ăn uống cũng như nơi ở sẽ được đảm bảo.
Lợi ích:
 1. Học phí không rẻ nhưng “điểm cộng” mà các trường nội trú có được là hướng đến sự giáo dục toàn diện, đặt nền tảng vững vàng cho những năm đại học của các bạn
 2. Trường nội trú giúp các bạn phát triển toàn diện về những kỹ năng sống, giúp học sinh chuẩn bị đối đầu với những thử thách trong cuộc sống khi trưởng thành. Các nghiên cứu cho thấy, họ nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp và đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.
Chương trình: Dự bị Đại học
 • Thời gian:  9 tháng – 1 năm
 • Học phí:    13,000 – 18,000 AUD/năm
 • Điều kiện: * Hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam
 • * Ielts 5.0
Giới thiệu: 
 1. Khóa Học Dự Bị là khóa học tăng cường kéo dài một năm dành cho  những bạn học sinh quốc tế đã tốt nghiệp THPT hoặc tối thiểu là lớp 11 nhằm trang bị cho các bạn những kỹ năng cần thiết để học lên Đại học. Các khóa học này được chia thành nhóm ngành như Kinh doanh hay Khoa học, và bao gồm các môn học lựa chọn và bắt buộc. Ngoài ra khóa học này còn hỗ trợ Anh ngữ..
 2. Nhiều trường phổ thông, cơ sở giáo dục và đào tạo nghề, và đại học có các Khóa Học Dự Bị. Đặc điểm chung của các khóa học này đó là trường đại học chấp nhận cho bạn đăng ký giữ chỗ trước khóa học mà bạn dự định theo học ở bậc đại học. Tuy nhiên nhà trường chỉ chấp nhận cho bạn theo học nếu như bạn đạt số điểm yêu cầu trong khóa học cơ bản.
Lợi ích:
 1. Nâng cao và hoàn thiện khả năng học hiểu, sử dụng tiếng Anh, giúp các em học sinh không chỉ tự tin trong giao tiếp, trao đổi hằng ngày, mà còn nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ khi tranh luận, phân tích các vấn đề học thuật.
 2. Được sống trong môi trường Đại học ngay từ ngày đầu tiên, giúp sinh viên làm quen để học hỏi cách thức sinh hoạt, học tập và những các kỹ năng thích nghi cần thiết.
 3. Tại, Úc, chương trình đại học chỉ kéo dài 3 năm, với lượng kiến thức cô đọng và đòi hỏi nhiều sự chủ động của sinh viên trong quá trình học, khóa Dự bị thực sự là bước đệm cần thiết để các bạn  được chuẩn bị sẵn sàng trước khi bắt đầu học chuyên môn.
Chương trình: Cao đẳng
 • Thời gian:  1,5 – 2 năm
 • Học phí:    16,000 -21,000 AUD/năm
 • Điều kiện: * Hoàn thành THPT tại Việt Nam
 • * Ielts 5.5 (nếu chưa đủ có thể theo học tại trường trước khi vào khóa chính
Giới thiệu: 
 1. Khóa học tại các trường cao đẳng với chương tình giảng dạy chậm rãi giúp các bạn sinh viên quốc tế có thể theo kịp chương trình học với chuyên ngành của mình.
 2. Chương trình cao đẳng tại Úc thường được giảng dạy tương đương với chương trình năm nhất của Đại học vì vậy khi hoàn thành xong khóa học tại trường, các bạn có thể liên thông tiếp vào năm hai của các trường đại học với ngành nghề tương đương.
Lợi ích:
 1. Học phí thấp hơn so với năm nhất Đại học, các bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoảng chi phí cho chương trình tương đương
 2. Được xét diện visa ưu tiên (SVP) khi liên thông vào năm hai của các trường nằm trong danh sách SVP bao gồm 60 trường đại học lớn của Úc.
Chương trình: Cao đẳng nghề
 • Thời gian:  1,5 – 2 năm
 • Học phí:    14,000 – 19,000 AUD/năm
 • Điều kiện: * Hoàn thành THPT tại Việt Nam
 • * Ielts 5.5 (nếu chưa đủ có thể theo học tại trường trước khi vào khóa chính
Giới thiệu: 
 1. TAFE là từ viết tắt của Technical and Further Education, tạm dịch là Giáo dục Nghề và Sau trung học. TAFE institutes/ colleges là tên gọi dành riêng các trường cao đẳng nghề công lập, để phân biệt với các trường cao đẳng nghề tư thục (không có cụm từ TAFE trong tên trường, dù chức năng cũng là dạy nghề và sau trung học)
 2. Có tất cả 63 trường TAFE trên khắp nước Úc. Đây là các trường công lập do chính phủ các bang/ vùng lãnh thổ tài trợ và quản lý, cung cấp các khóa đào tạo và học nghề sau bậc phổ thông trung học, nội dung các khóa học nghề tập trung vào việc hướng nghiệp và thực hành nhiều hơn so với các chương trình đại học.
 3. Đối với hệ học nghề tại trường cao đẳng, hoàn tất khóa Diploma, sinh viên có thể chuyển tiếp lên năm thứ hai của một trường đại học có công nhận khóa học Diploma đó. Tương tự như vậy, sinh viên cao đẳng nghề hoàn tất khóa Advanced Diploma sẽ chuyển tiếp lên năm 3 đại học.
Lợi ích:
 1. Do tính chất liên thông lên đại học dễ dàng từ các khóa học nghề trình độ Diploma và Advanced Diploma, lại có sẵn các trung tâm Anh ngữ và các khóa học dự bị đại học nên các trường cao đẳng cũng là một đường dẫn vào đại học Úc rất phù hợp không chỉ cho sinh viên bản xứ mà còn là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế, khi họ chưa đủ tiêu chuẩn cạnh tranh để vào trực tiếp đại học.
 2. Cơ sở vật chất và trang thiết bị giống như ở các đại học, và cũng có một số cơ sở trường (campuses) nằm trong khu kỹ nghệ và cộng đồng dân cư. Đôi khi các trường TAFE là một bộ phận của trường đại học. Như ở bang Victoria, hầu như mọi trường đại học đều có phân hiệu TAFE của mình.
 3. Học phí thấp và được đào tạo chuyên sâu vào các kỹ năng thực hành.
Chương trình: Chứng chỉ nghề (Cert I – II – III – IV)
 • Thời gian:  6 – 8 tháng
 • Học phí:    14,000 – 19,000 AUD/năm
 • Điều kiện: * Hoàn thành THPT tại Việt Nam
 • * Ielts 5.5 (nếu chưa đủ có thể theo học tại trường trước khi vào khóa chính
Giới thiệu: 
 1. Chứng chỉ I-II-III: Dành cho học sinh đang học trung học phổ thông nhưng muốn chọn học thêm chứng chỉ nghê chuẩn bị cho việc học lên cao đẳng hoặc đại học
 2. Chứng chỉ IV dành cho những bạn đã học hết lớp 11, muốn theo học cao đẳng nghề và liên thông lên đại học
Lợi ích:
 1. Do tính chất liên thông lên cao đẳng và đại học dễ dàng từ các khóa chứng chỉ nghề nên sự lựa chọn học theo chứng chỉ cũng là một đường dẫn vào đại học Úc rất phù hợp dành cho sinh viên quốc tế, khi họ chưa đủ tiêu chuẩn cạnh tranh để vào trực tiếp đại học.
 2. Cơ sở vật chất và trang thiết bị giống như ở các trường cao đẳng đại học, có những khu thực hành thực tế, giúp cho các bạn sinh viên có thể dễ dàng thực hành những kỹ năng thực tế.
 3. Học phí thấp và được đào tạo chuyên sâu vào các kỹ năng thực hành.
Chương trình: Đại học
 • Thời gian:  3 – 5 năm (tùy theo chuyên ngành)
 • Học phí:    20,000 -25,000 AUD/năm
 • Điều kiện: * Hoàn thành THPT hoặc chương trình cao đẳng, dự bị đại học tại Úc
 • * IELTS 6.0 trở lên
Giới thiệu:
 1. Cùng với Anh Quốc và Hoa Kỳ, Úc là một trong ba quốc gia hàng đầu thế giới có tỷ lệ du học sinh cao. Nền giáo dục Úc có chất lượng cao, đồng bộ và bằng cấp quốc tế được công nhận khắp thế giới.
 2. Đại học Úc hiện nay có 60 trường nằm trong diện visa ưu tiên nên không cần chứng minh nguồn thu nhập
Lợi ích:
 1. Học phí thấp hơn so với năm nhất Đại học, các bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoảng chi phí cho chương trình tương đương
 2. Được xét diện visa ưu tiên (SVP) khi liên thông vào năm hai của các trường nằm trong danh sách SVP bao gồm 60 trường đại học lớn của Úc.
Chương trình: Chứng chỉ Sau đại học
 • Thời gian:  8 tháng – 1 năm
 • Học phí:    24,000 -30,000 AUD/năm
 • Điều kiện: * Hoàn thành Đai học tại Việt Nam
 •  * IELTS 6.5 trở lên
Giới thiệu: 
 1. Chứng chỉ sau đại học giúp cho các bạn sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp đại học và muốn theo học chương trình thạc sĩ tại Úc nhưng kết quả học tập bậc đại học của bạn thấp hơn so với yêu cầu đầu vào của trường đại học ở Úc.
 2. Chứng Chỉ Sau Đại Học sẽ mở rộng các kỹ năng cá nhân mà bạn đã tích lũy được trong chương trình cử nhân, hoặc phát triển kiến thức của bạn sang một lĩnh vực mới.
 3. Chứng Chỉ Sau Đại Học có một lượng kiến thức ứng dụng được trong một loạt các bối cảnh để bạn làm được công việc chuyên môn hoặc việc có tay nghề cao và liên thông học cao hơn.
Lợi ích:
 1. Graduate Diploma như là bước chuyển tiếp, có thể học lên tiếp thạc sĩ cũng được, có thể ra đi làm và về sau học tiếp cũng được chấp nhận
 2. Giúp các bạn có được một nền tảng kiến thức nhất định trước khi bước vào khóa học thạc sĩ
Chương trình: Thạc sĩ
 • Thời gian:  1 – 2 năm (tùy theo chuyên ngành)
 • Học phí:    24,000 – 30,000 AUD/năm
 • Điều kiện:  * Hoàn thành Đai học tại Việt Nam, Úc hoặc chương trình sau ĐH tại Úc
 • * IELTS 6.5 trở lên
Giới thiệu: 
 1. Bằng Thạc sĩ tại Úc có giá trị nổi bật và lọt vào mắt của các nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp nhờ chất lượng đào tạo xuất sắc, tập trung nhiều vào thực hành. Với bằng Thạc sĩ tại Úc, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế.
 2. Bạn có thể lựa chọn 1 trong hàng trăm chuyên ngành học phong phú nhất được đào tạo ở Úc. Tuy nhiên, để thuận lợi cho việc xin học, bạn nên đăng ký theo chuyên ngành mà bạn đã học ở bậc đại học.
 3. Riêng đối với khóa học Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA thì ưu tiên cho những bạn có kinh nghiệm công tác từ 1 năm trở lên. Bạn có thể theo học khóa học này dù chuyên ngành bạn học ở bậc đại học thuộc bất cứ ngành gì.
Lợi ích:
 1. Thời  gian học ngắn
 2. Được xét diện visa ưu tiên (SVP)
 3. Học phí hợp lý và không yê cầu điểm GMAT hoặc SAT
Chương trình: Tiến sỹ
 • Thời gian:  1 – 2 năm (tùy theo chuyên ngành)
 • Học phí:    25,000 – 35,000 AUD/năm
 • Điều kiện:  * Hoàn thành chương trình Thạc sĩ tại Việt Nam hoặc Úc
 • * IELTS 7.0 trở lên
Giới thiệu: 
 1. Hầu hết các chương trình tiến sĩ ở Úc đều chủ yếu dựa hoàn toàn trên việc nghiên cứu. Điều đó nghĩa là học viên sẽ phải làm việc bên cạnh các giáo sư của Khoa trong các công việc nghiên cứu nhằm hướng đến hoàn thành luận văn nghiên cứu khoa học cho riêng mình.
 2. Cách thức đào tạo tiến sĩ ở Úc khuyến khích sự sáng tạo, độc lập và suy nghĩ tích cực nhằm giải quyết các vấn đề thực tế trên thế giới.
 3. Học viên tốt nghiệp tiến sĩ ở Úc có thể trở thành các giáo sư tại trường đại học, các nhà nghiên cứu tại các tổ chức giáo dục và phi giáo dục, hoặc làm việc cho các công ty Nhà nước hay tư nhân.