Saxion University of Applied Sciences. là một trong những tổ chức lớn nhất của giáo dục đại học ở Hà Lan. Đại học Khoa học ứng dụng Saxion có một lịch sử lâu đời – nguồn gốc của trường được bắt nguồn từ năm 1875. Với sự sáp nhập của hai cơ sở giáo dục, Hogeschool Enschede và Hogeschool IJselland, năm 1998 đã thành lập nên trường Đại học Saxion như hiện nay. Sự hợp nhất này đã giúp Saxion xây dựng thêm vị trí vững chắc của mình trong nền giáo dục đại học tại Hà Lan. Đại học khoa học ứng dụng Saxion đã được công nhận là một trung tâm giáo dục quan trọng ở khu vực, quốc gia và quốc tế.

Giới thiệu về ĐH KHUD Saxion

Đại học khoa học ứng dụng Saxion (Saxion university of Applied sicences) nằm ở phía đông của Hà Lan với 3 cơ sở đặt tại 3 thành phố sôi đông là Deventer và Enschede và Apeldoorn. Trường có hơn 27.000 sinh viên ( và sẽ còn tăng hơn thế nữa)  trong đó 3.500 sinh viên quốc tế đến từ 80 Quốc gia khác nhau, đang theo học các khóa từ dự bị , cử nhân đến thạc sĩ. Trường Saxion hiện cung cấp hơn 30 khóa học đa dạng từ kinh tế đến kỹ thuật. Chương trình đào tạo tại đây được chính phủ trong và ngoài nước kiểm định và được công nhận trên toàn thế giới. Điều này cho phép sinh viên dễ dàng tìm được việc làm trong nước hoặc ở nhiều nước trên toàn cầu.

Là một trường Đại học Khoa học Ứng dụng, cung cấp các khóa học cử nhân và thạc sỹ giảng dạy  hoàn toàn bằng tiếng Anh trong nhiều năm. Saxion tập trung cao về kỹ năng thực hành và nghiên cứu ứng dụng. Vì vậy trong quá trình học, sinh viên thường xuyên được tham gia vào các loại hình học tập làm việc theo nhóm nhỏ trong các dự án thực tế. Hầu hết các chương trình học tại Saxion sẽ có 1 kỳ học (5 tháng) thực tập tại 1 công ty trong hoặc ngoài Hà Lan, và sinh viên sẽ làm đề tài tốt nghiệp tại công ty mình thực tập. Đây là sự chuẩn bị tuyệt vời cho tương lai, cho dù sinh viên có ý định đi làm ngay hoặc học lên cao hơn.

Với lượng sinh viên quốc tế đến từ 80 Quốc gia khác nhau  bao gồm từ Indonesia, Đức, Ấn độ, Nauy, Trung Quốc, Đài Loan, Nga, Brazil, Rwanda, Nhật Bản, Ba Lan, Lithuania, Việt Nam, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia khác nữa đang theo học, chính vì vậy thời gian sinh sống và học tập tại Saxion là một sự trải nghiệm nhiều thú vị.

Trường đại học Saxion được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ quá trình học tập tốt nhất cho sinh viên. Mỗi khoa đều có 1 khu vực học tập riêng, được trang bị máy tính và các phòng làm việc yên tĩnh phù hợp để thảo luận hay làm việc nhóm. Ngoài giờ học căng thẳng, Saxion có hệ thông căng tin phục vụ đồ ăn thức uống chất lượng cao.
Trường cũng hợp tác với nhiều trường Đại học ở Mỹ, châu Âu và châu Á, vì vậy học sinh có thể học chuyển tiếp tại các trường đối tác này. Ngoài ra, trường có các khóa học thêm, các chuyến dã ngoại cho sinh viên quốc tế để có nhiều trải nghiệm và thêm vào đó sinh viên được thực tập trong các ngành công nghiệp mũi nhọn của Hà Lan.    Trường ĐH KHUD Saxion có rất nhiều các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế.

Có nên chọn trường ĐH KHUD Saxion hay không?

#1 Chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới

Là một trường Đại học Khoa học Ứng dụng, cung cấp các khóa học cử nhân và thạc sỹ giảng dạy  hoàn toàn bằng tiếng Anh trong nhiều năm. Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion tập trung cao về kỹ năng thực hành và nghiên cứu ứng dụng. Vì vậy trong quá trình học, sinh viên thường xuyên được tham gia vào các loại hình học tập làm việc theo nhóm nhỏ trong các dự án thực tế. Hầu hết các chương trình học tại Saxion sẽ có 1 kỳ học (5 tháng) thực tập tại 1 công ty trong hoặc ngoài Hà Lan, và sinh viên sẽ làm đề tài tốt nghiệp tại công ty mình thực tập. Đây là sự chuẩn bị tuyệt vời cho tương lai, cho dù sinh viên có ý định đi làm ngay hoặc học lên cao hơn.

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion cung cấp rất nhiều khóa học ở các cấp độ khác nhau, bao gồm nhiều chương trình quốc tế. Chất lượng giáo dục tại Saxion được giám sát bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan, cũng như được một số cơ quan quốc tế công nhận, đảm bảo với bạn rằng các chương trình cung cấp có tiêu chuẩn cao.

Các chương trình quốc tế được giảng dạy bằng  tiếng Anh và đặc biệt được định hướng về các nghề nghiệp quốc tế và nhấn mạnh tầm quan trọng về triển vọng của Châu Âu và thế giới. Các bằng cử nhân và Thạc sỹ của Hà Lan được công nhận trên toàn thế giới và giúp các sinh viên tốt nghiệp tìm việc làm trong nước hoặc ở nước ngoài.

#2 Môi trường giáo dục quốc tế

Trường luôn rất tự hào về việc thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế mỗi năm. Số sinh viên quốc tế của trường là 3.500 (vẫn còn tiếp tục tăng) sinh viên với tổng số 89 quốc gia khác nhau. Với nhiều chương trình giáo dục bằng Tiếng Anh, đồng thời mở rộng phạm vi đào tạo, thêm các ngành đào tạo qua mỗi năm điều này càng thu hút thêm nhiều sinh viên quốc tế nhập học tại trường. Đây là cơ hội vô cùng quý giá để bạn có thể trải nghiệm một nền văn hóa đa dạng và phong phú thực sự, bạn có thể học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với nhiều bạn sinh viên mang quốc tịch khắp thế giới.

#3 Hỗ trợ cho sinh viên

Chương trình giáo dục của Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion không những tập trung vào cung cấp các khoa học kiến thức mà còn hỗ trợ sinh viên phát triển các kĩ năng cá nhân. Vì vậy khi bạn theo học tại trường Đại học Saxion, bạn sẽ có cơ hội để đạt được cả kiến ​​thức và kỹ năng bạn cần để tiếp tục con đường sự nghiệp trong tương lai.

Đi du học ở Hà Lan là một bước tiến lớn cho nhiều sinh viên quốc tế, hiểu rõ được điều này, Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion đã thiết lập một hệ thống, mạng lưới sinh viên quốc tế để giúp các bạn tân sinh viên có thể dễ dàng hòa nhập cuộc sống mới một cách nhanh chóng. Cụ thể là các đội nhóm, phòng dịch vụ sinh viên của trường hỗ trợ về các thông tin nhà ở,sinh hoạt,…. để giúp các bạn du học sinh ổn định cuộc sống ở Hà Lan.Ngoài ra trường cũng có những chương trình mà sinh viên hiện tại có thể giúp hướng dẫn bạn trong suốt thời gian học tập ban đầu tại Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion.

#4 Cơ hội tuyệt vời để khám phá thế giới

Hà Lan thường được xem như là “cửa ngõ vào châu Âu”. Chỉ mất khoảng một giờ đồng hồ để bay từ Amsterdam đến Paris, Berlin, Brussels, hay London. Hà Lan cũng có những mối liên kết và hệ thống tàu hỏa tuyệt vời đến tất cả các thành phố lớn của châu Âu. Với hệ thống giao thông phát triển hiện đại rộng khắp, nên bạn có thể dễ dàng đi du lịch đến các thành phố khác ở Châu Âu, ngoài ra có rất nhiều ưu đãi về giá vé cho học sinh, sinh viên tại Hà Lan.

#5 Các chương trình đặc biệt

  • Top Talent Programme: dành cho sinh viên muốn mở rộng hoặc đào sâu kiến thức để thúc đẩy sự phát triển cá nhân. Chứng nhận hoàn tất chương trình là một lợi thế cạnh tranh cho sinh viên.
  • Connect International Talent Programme: chương trình phát triển nghề nghiệp cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế trở thành thực tập sinh tại các công ty/tổ chức ở Hà Lan trong thời gian từ 6 – 12 tháng, giúp tăng cơ hội việc làm và định cư tại Hà Lan.
  • Các chương trình đào tạo tại trường ĐH KHUD Saxion

   Chương trình dự bị

   Dành cho tất cả sinh viên chuẩn bị nhập học chính thức bậc đại học, chuyển tiếp đại học năm cuối và thạc sĩ tại Saxion. Chương trình trang bị kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng học tập trong môi trường hiện đại, kiến thức xã hội cần thiết cho sinh viên.

   Thời gian học Khai giảng Khu học xá Học phí (euro)
   5 tháng Tháng 1 Deventer 4.675
   1 năm Tháng 9 Deventer 7.800

   Khóa học ngắn hạn

   Quản lý rủi ro và khẩn cấp

    • Khai giảng: Tháng 2
    • Thời gian học: 5 tháng (30 tín chỉ)
    • Học phí: 3.575 euro
    • Khu học xá: Deventer

Chương trình chuyển tiếp đại học

Ngành Học phí (euro/năm) Thời gian học Khu học xá
Kỹ thuật dân dụng 7.800 1 năm Enschede
Công nghệ game và phương tiện truyền thông sáng tạo 7.800 1 năm Enschede
Kỹ thuật điện và điện tử 7.800 1 năm Enschede
Công nghệ dệt may và thời trang 7.800 1 năm Enschede
Quản lý khách sạn 7.800 1 năm, 1,5 năm, 2 năm Apeldoorn
Kinh doanh quốc tế 7.800 1 năm Enschede
Kế toán và tài chính quốc tế 7.800 2 năm Deventer
Quản lý du lịch 7.800 1 năm Deventer
  • Yêu cầu đầu vào: Hoàn tất năm thứ 3 đại học hoặc đáp ứng số tín chỉ theo yêu cầu hoặc có bằng cử nhân về ngành học liên quan; IELTS 6.0 hoặc tương đương
  • Khai giảng: Tháng 9
  • Hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 01/06

Chương trình cử nhân

Ngành Học phí (euro/năm) Khu học xá
Khoa học máy tính ứng dụng 7.800 Enschede
Công nghệ game và phương tiện truyền thông sáng tạo 7.800 Enschede
Kỹ thuật điện và điện tử 7.800 Enschede
Công nghệ dệt may và thời trang 7.800 Enschede
Quản lý khách sạn 7.800 Apeldoorn
Công nghệ thông tin và truyền thông – Kỹ thuật phần mềm 7.800 Deventer
Kinh doanh quốc tế 7.800 Deventer, Enschede
Kế toán và tài chính quốc tế 7.800 Enschede
Quản lý nguồn nhân lực quốc tế 7.800 Enschede
Vật liệu trị liệu 7.800 Enschede
Quản lý du lịch 7.800 Deventer
  • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên; IELTS 6.0/TOEFL iBT 80
  • Khai giảng: Tháng 9
  • Hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 01/06
  • Thời gian học: 4 năm

Chương trình thạc sĩ

Ngành Học phí (euro/năm) Thời gian học Khu học xá
Quản trị kinh doanh (MBA) 12.850 1 năm Deventer
Quản lý bất động sản và cơ sở vật chất 11.100 1 năm Deventer
Phát triển dệt may đổi mới 8.900 1,5 năm Enschede
Quản lý (MA) 12.850 1 năm Deventer
Công nghệ nano ứng dụng 8.900 2 năm Enschede
Kỹ thuật hệ thống robot 8.900 1,5 năm Enschede
  • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan; IELTS 6.0
  • Khai giảng: Tháng 9
  • Hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 01/06

Học phí và điều kiện đối với Saxion University of Applied Sciences

  • Cử nhân:  7.800 EUR/năm (Yêu cầu: IELTS 6.0)
  • Dự bị:  1 kỳ (5 tháng): 4.675 EUR; 1 năm 7.800 Euro (Yêu cầu: IELTS 5.0 – 5.5)
  • Thạc sỹ: 8.900 – 12.850E – MBA 11.000 Euro (Yêu cầu IELTS 6.0)

Khai giảng: Tháng 2 cho khóa tiếng anh và tháng 9 cho khóa chính hàng năm.

Website của trường: www.saxion.edu

Các loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại trường ĐH KHUD Saxion

Holland Scholarship
Học bổng này dành cho những sinh viên xuất sắc và rất tài năng từ bên ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA), những người muốn theo học bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại Hà Lan
Giá trị học bổng 5,000 EUR
Điều kiện » Quốc tịch của bạn không thuộc EU/EEA;
» Lần đầu tiên bạn nộp đơn cho chương trình toàn thời gian tại Saxion;
» Bạn đáp ứng các yêu cầu cụ thể của chương trình học bạn chọn;
» Bạn không nhận được bất kỳ học bổng nào khác cho cùng năm học và chương trình học.
Chương trình áp dụng (Tất cả) Chương trình cử nhân
Thạc sĩ Công nghệ nano ứng dụng
Thạc sĩ phát triển dệt may sáng tạo
Thạc sĩ Kỹ thuật hệ thống Robotics
Yêu cầu apply » Điểm trung bình 80% trở lên dựa trên bảng điểm bạn sử dụng để đăng ký tại Saxion;
» IELTS 7.0 trở lên (hoặc chứng chỉ tương đương)
Hạn nộp Nộp đơn xin học bổng trước ngày 1/5/2023
Saxion Talent
Scholarship (STS)Học bổng này dành cho những sinh viên tài năng đăng ký chương trình Cử nhân với kết quả học tập trên trung bình.
Giá trị học bổng 2,500 EUR
Điều kiện » Quốc tịch của bạn không thuộc EU/EEA;
» Lần đầu tiên bạn đăng ký chương trình Cử nhân toàn thời gian;
» Bạn đáp ứng các yêu cầu cụ thể của chương trình học bạn chọn;
» Bạn không nhận được bất kỳ học bổng nào khác cho cùng năm học và chương trình học;
Chương trình áp dụng (Tất cả) Chương trình cử nhân
Yêu cầu apply » Điểm trung bình 70% trở lên dựa trên bảng điểm mà bạn sử dụng để ghi danh tại Saxion;
» IELTS 6.0 trở lên (hoặc tương đương IELTS)
Hạn nộp Nộp đơn xin học bổng trước ngày 1/5/2023
Orange Tulip
Scholarship (OTS)Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion (UAS) cung cấp OTS cho các ứng viên Cử nhân.
Saxion cung cấp cho mỗi quốc gia tham gia 2 suất học bổng.
Giá trị học bổng 5,000 EUR
Điều kiện » Bạn phải là ứng viên có quốc tịch của quốc gia đủ điều kiện;
» Lần đầu tiên bạn nộp đơn cho chương trình toàn thời gian tại Saxion;
» Bạn đáp ứng các yêu cầu cụ thể của chương trình học bạn chọn;
» Bạn không nhận được bất kỳ học bổng nào khác cho cùng năm học và chương trình học;
Chương trình áp dụng (Tất cả) Chương trình cử nhân
Thạc sĩ Công nghệ nano ứng dụng
Thạc sĩ Phát triển Dệt may Sáng tạo
Thạc sĩ Kỹ thuật hệ thống robot
Yêu cầu apply » Điểm trung bình 80% trở lên dựa trên bảng điểm bạn sử dụng để đăng ký tại Saxion;
» IELTS 7.0 trở lên (hoặc chứng chỉ tương đương);
Hạn nộp Gửi đơn đăng ký của bạn qua trang web tổ chức giáo dục Hà Lan NESO tại quốc gia bạn.
Saxion Excellence
Scholarship (SES)SES là học bổng dành cho sinh viên Saxion đã vượt qua năm đầu tiên của chương trình cử nhân và muốn tiếp tục học trong năm học tiếp theo (năm thứ 2, 3 hoặc 4) tại Saxion UAS.
Giá trị học bổng 2,500 EUR
Điều kiện » Quốc tịch của bạn không thuộc EU/EEA
» Bạn tham gia chương trình Cử nhân Saxion.
» Các bạn tiếp tục chương trình học tại Saxion (năm 2, 3, 4).
» Bạn không nhận được bất kỳ học bổng nào khác cho cùng năm học và chương trình học;
» Bạn có thể nhận học bổng này tối đa 3 lần.
Chương trình áp dụng (Tất cả) Chương trình cử nhân
Yêu cầu apply » Bạn đã vượt qua 54 tín chỉ trở lên trong 1 năm học.
Hạn nộp Gửi mẫu đơn xin học bổng từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 30 tháng 9 hàng năm

 

Apply nhập học trường Saxion University of Applied Sciences cần gì?

Một trong những ưu điểm là chuẩn bị hồ sơ đi du học Hà Lan cùng Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion vô cùng đơn giản gồm có:

  • Hộ chiếu
  • Bằng Tốt nghiệp PTTH, ĐH
  • Bảng điểm 2 năm học gần nhất
  • Sơ yếu lý lịch
  • Chứng chỉ ngoại ngữ
  • Thư trình bày kế hoạch học tập
  • Thư giới thiệu (chương trình sau Đại học)
  • Chứng nhận hoạt động ngoại khóa (nếu có)

Thông tin hỗ trợ nhập học trường đại học khoa học ứng dụng Saxion từ chúng tôi

Du học HISA tự hào là là một trong ba đơn vị tuyển sinh du học Hà Lan lớn nhất tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường Đại học Ứng dụng và Đại học Nghiên cứu ở Hà Lan cũng như đại học khoa học ứng dụng Saxion với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Hà Lan, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Hà Lan.

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Hà Lan. Vì vậy khi theo học Hà Lan thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn. Để được làm thủ tục hồ sơ.