Chi phí bỏ ra để chi trả cho quá trình đi du học Mỹ rất là lớn. Cả chi phí ăn ở, đi lại, sinh sống ở đất nước xa hoa này. Nhiều bạn du học sinh muốn đi làm thêm để có thể trang trải một phần của cuộc sống. Vậy du học sinh Mỹ có được làm thêm không? Hãy cùng du học IDC tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Du học sinh Mỹ có được làm thêm không? Điều kiện để được đi làm thêm ở Mỹ

Có một số quốc gia sẽ không cho phép sinh viên đi làm thêm. Nhưng cũng có một số quốc gia cho phép du học sinh đi làm thêm thoải mái.

Và Mỹ cũng vậy, họ không cho phép sinh viên đi làm thêm ở ngoài. Nhưng họ sẽ cho phép du học sinh được đi làm thêm trong khuôn viên trường mà các du học sinh Mỹ đang theo học.

Các bạn du học sinh Mỹ sẽ được phép làm thêm nhiều nhất là 20 tiếng/ 1 tuần.

Trong thời gian được nghỉ giữa kỳ, nghỉ hè, nghỉ đông… thì các bạn du học sinh Mỹ có thể làm thêm nhiều nhất là 40 tiếng/1 tuần.

du-hoc-sinh-my-co-duoc-lam-them-khong-1

Những công việc mà du học sinh Mỹ được làm thêm trong khuôn viên của trường học: thư viện, nhà ăn, quán nước, cửa hàng tiện lợi…

Mức lương các bạn du học sinh Mỹ nhận được dao động từ 10 – 12 USD/1 giờ. Mức lương này cũng có thể giúp đỡ được các bạn một phần trong chi phí nhà ở, ăn uống, di chuyển…. Và mức lương này sẽ phụ thuộc vào tính chất công việc cũng như trình độ chuyên môn.

Xem thêm: Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Du học Mỹ không cần IELTS có được không?

Lợi ích của việc đi làm thêm cho du học sinh Mỹ

Việc vừa học và vừa làm của các bạn du học sinh Mỹ sẽ đem lại khá là nhiều lợi ích cho các bạn cũng như gia đình:

  • Tạo ra một khoản thu nhập có thể giúp đỡ một phần chi phí sinh hoạt. Nhiều bạn du học sinh đi làm thêm vẫn có thể gửi tiền về nước cho gia đình.
  • Giúp các bạn du học sinh trau dồi thêm được kinh nghiệm, mở rộng mạng lưới bạn bè, tăng khả năng giao tiếp, ứng xử. tăng khả năng ngoại ngữ của mình.
  • Tạo cho các bạn khả năng sắp xếp thời gian công việc, học tập… một các hợp lý
  • Tạo cơ hội để các bạn khám phá, tìm hiểu thêm về văn hóa, tập quán Mỹ để có thể hòa nhập cộng đồng tốt hơn.

du-hoc-sinh-my-co-duoc-lam-them-khong-2

Hạn chế của việc đi làm thêm cho du học sinh Mỹ

Bên cạnh những lợi ích mà việc đi làm thêm cho du học sinh Mỹ đem lại thì cũng vẫn tồn tại một vài hạn chế như:

  • Các bạn phải cân bằng giữa việc học và việc đi làm. Nếu việc học của bạn bị giảm sút thì có thể các bạn sẽ không được đi làm thêm nữa. Từ đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các khoản chi phí các bạn phải trả.
  • Khi các bạn du học sinh vừa đi học và đi làm thì khoảng thời gian rảnh rỗi sẽ ít lại. Thời gian để chăm sóc sức khỏe bản thân cũng ít đi. nên các bạn cần phải cân bằng thời gian, tránh trường hợp bị bệnh.

Xem thêm: Du học Mỹ

Một số công việc làm thêm cho du học sinh Mỹ

Du học sinh Mỹ được đi làm thêm trong khuôn viên trường

Ngay trong khuôn viên trường đại học có rất nhiều nơi tuyển sinh viên làm thêm, các bạn du học sinh có thể cân nhắc cũng như tìm việc ở những nơi như: nhân viên căn tin, quán nước, trợ lý thầy cô, trợ lý nghiên cứu sinh, nhiên viên thư viện….

Khi bạn muốn đi làm thêm thì các bạn du học sinh Mỹ cần thông báo cho nhà trường và được chấp thuận sẽ được cấp giấy cho phép các bạn đi làm thêm.

Xem thêm: Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Du học Mỹ không cần IELTS có được không?

Du học sinh Mỹ được đi làm thêm ngoài trường

Như đã nói ở trên, du học sinh không được phép ra ngoài làm thêm. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp được phép đi làm thêm. Nhưng quy trình xin giấy hơi khó khăn và phức tạp. Các bạn cần phải có sự giúp đỡ của những người hỗ trợ sinh viên để trình bày lý do đi làm thêm và phải đăng ký giấy phép lao động đi làm.

Đồng nghĩa với việc được chấp thuận là các bạn phải hoàn thành hết chương trình 1 năm học ở trường.

Dù các bạn du học sinh Mỹ làm thêm ở trong hay ngoài khuôn viên của trường học thì vẫn phải nhớ là chỉ được làm nhiều nhất là 20 giờ/ 1 tuần và 40 giờ/ 1 tuần đối với những kỳ nghỉ.

Trên đây là câu trả lời cho Du học sinh Mỹ có được đi làm thêm không. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề đi làm bên Mỹ thì các bạn hãy liên hệ ngay với Du học IDC để được tư vấn nhanh nhất, kỹ càng và chi tiết nhất để giải đáp vấn đề bạn gặp phải nhé.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0938 960 550 – 0903 969 550 (Điện thoại & Zalo)

HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

dangky-button.gif-6

Địa chỉ: 180 Nguyễn Đình Chính – P.11 – Q. Phú Nhuận.
Tel : (028) 39. 972. 838 – (028) 39. 972. 938
Email : idcvietnam@idcedu.vn.

FanpageDu học IDC

SĐT trụ sở chính: 0938.399.550 – 0903 375 111

SĐT văn phòng Đà Nẵng: 0938 631 299 – 0938 399 550

SĐT văn phòng Hà Nội: 0938.399.550- 0903 375 111