Trường được thành lập vào năm 1336 và được công lập hoá vào năm 1958.

++ Hiện nay Trường Đại học tổng hợp Camerino đang có 7 khoa: Kiến trúc và Thiết kế, Sinh học và công nghệ sinh học, Luật, Khoa học môi trường, Dược và Thiết bị y tế, Thú Y, Khoa học kỹ thuật.
++ Mục tiêu của nhà trường là cung cấp nhiều dịch vụ, nhiều học bổng và ưu đãi cho sinh viên, với các khoá học đa dạng từ liên kết hợp tác quốc tế, khoá học hoàn toàn bằng tiếng Anh và song bằng. Trường hiện có 8000 sinh viên đang theo học, tại các trụ sở ở Ascoli Piceno, Matelica và San Benedetto del Tronto.

unicam

Lĩnh vực đào tạo sâu rộng và phong phú với rất nhiều môn học mới và các khoá học luôn đáp ứng được nhu cầu phức tạp và thức thời của xã hội. Trường còn có rất nhiều các hoạt động thể thao văn hoá, những buổi định hướng ngành học, thực tập cả trong và ngoài nước Ý tại các doanh nghiệp hàng đầu, cùng với rất nhiều sáng kiến và hoạt động khác giúp đưa sinh viên của trường tới gần hơn với những cơ hội việc làm ở Ý và quốc tế. Kể từ năm 2010, Trường thành lập Khoa Nghiên cứu chuyên sâu G.Leopardi nhằm chọn ra những tài năng của trường để hướng tới một tương lai rộng mở.

Picture2

Trường đang từng bước tiến hành quốc tế hoá và hiện nay đã có các khoá học Đại học về Sinh vật học và Công nghệ sinh học hoàn toàn bằng tiếng Anh; và ngoài ra các khoá Thạc sĩ về Sinh học, Tin học và Toán học không chỉ bằng tiếng Anh mà còn hợp tác quốc tế để cấp Song bằng với các trường như Đại học Reykjavik, Đại học Olten, Bách khoa Danzica, Bách khoa Lisbon, Đại học Ludwig Maximilian, Đại học Agraria thuộc Bách khoa Santarem, Đại học Clausthal. Nhờ có quốc tế hoá, tỉ lệ sinh viên nước ngoài theo học đã lên tới 7,5%.

Thành công lớn nhất của UNICAM có thể nói là Trường Đào tạoTiến sĩ (School of Advanced Studies) đã tiếp nhận rất nhiều tài năng từ khắp nơi trên thế giới với tỉ lệ tiến sĩ quốc tế lên đến 32%.

Picture3

Học phí tất cả các khoá học của trường dao động từ 280 euro cho tới 2200 euro.
Mỗi sinh viên sẽ được xét thu nhập gia đình và thành tích học tập để tính chỉ số ISEE nhằm xác định mức miễn giảm học phí.
Mỗi năm, nhà trường đều có “học bổng xuất sắc” dành cho các sinh viên mới nhập học với điểm số cao nhất, chẳng hạn như sinh viên có điểm tốt nghiệp cấp 3 là 100/100 sẽ được miễn hoàn toàn học phí, cùng với nhiều mức giảm học phí khác.