Trường Đại học tổng hợp Padova là một trong sốnhững trường lâu đời và danh tiếng nhất châu Âu với rất nhiều khoa, chú trọng vào giáo dục chuyên nghiệp đặt trên nền tảng văn hoá, bao gồm cả những khoá học bằng tiếng Anh và khoá học từ xa. Ngoài ra chương trình hợp tác quốc tế cho phép sinh viên lấy song bằng ở một trường khác trong khu vực Châu Âu hoặc trên thế giới.

padova

Tất  cả  các  trụ  sở  của  trường  ở  Padova  và  các thành  phố  nhỏ  thuộc  Vùng  Veneto  đều  được trang bị rất nhiều cơ sở vật chất và dịch vụ, từ tư vấn về học bổng đến hướng dẫn dịch vụ ăn ở, từ thư viện, phòng thí nghiệm cho tới các phòng đa phương tiện và những dịch vụ khác dành cho sinh viên khuyết tật.

Padova cũng là trường đại học đầu tiên trên thế giới có Vườn thực vật được xây dựng năm 1545 và đã được Unesco công nhận là di sản thế giới; và có một trong những nhà hát tư đầu tiên trên thế giới (mở cửa từ năm 1594); và Elena Lucrezia Cornaro người phụ nữ đầu tiên trên thế giới tốt nghiệp đại học.

padova2

Trong   số   những   học   sinh   của trường có cả những nhân vật nổi tiếng như Francesco Guicciardini và Pico della Mirandola, và trong số giáo viên thì có Galileo Galilei, Falloppio, Vesalio, Morgagni và Harvey: đó chỉ là một vài cái tên nói lên lịch sử dạy và học của trường Đại học tổng hợp Padova – ngôi trường luôn chú trọng vào nghiên cứu và thí nghiệm. 

1./ Trường thường xuyên đứng đầu bảng xếp hạng chất lượng của các trường Đại học về nghiên cứu, dịch vụ và về hợp tác cùng rất nhiều doanh nghiệp và phòng lab trên khắp thế giới.
2./ Trường hiện có 32 khoa, trên 5000 suất học bổng, trên 2 triệu đầu sách trong 41 thư viện, 82 khoá học.
3./ Đại học 3 năm, 82 khoá học Thạc sĩ 2 năm, 8 khoá học Thạc sĩ 5 năm, 65 master 1 năm, 65 khoá học chuyên sâu, 37 khoá tu nghiệp, 4 khoá học cao học, 35 khoá Tiến sĩ nghiên cứu, 2 khoá học Tiến sĩ quốc tế.
4./ Các khoá học hoàn toàn bằng tiếng Anh và khoá học online cũng đang ngày càng tăng số lượng.

padova3

Ngoài ra trường còn có một Học viện xuất sắc: Trường Cao học Galileiana, mỗi năm nhận 24 sinh viên xuất sắc vào học hai chuyên ngành: Đạo đức học và Khoa học cơ bản

HỌC PHÍ, CHI PHÍ, HỌC BỔNG VÀ ƯU ĐÃI
Học phí: Dao động từ 561,48 euro đến 2.767,00 euro/năm
Học phí dao động dựa vào khoá học sinh viên lựa chọn, dựa vào điều kiện kinh tế gia đình và thành tích học tập của sinh viên.

Học bổng vùng được ưu tiên dành cho các sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn và có thành tích học tập xuất sắc. Học bổng vùng dao động từ 926,50 euro cho tới 4.910,00 euro.