Du học hè là chương trình học tập ngắn hạn kết hợp tìm hiểu văn hóa của quốc gia mà bạn đến. Chương trình học nhẹ nhàng kết hợp với các hoạt động ngoại khóa thú vị, nâng cao khả năng ngoại ngữ khiến du học hè thu hút đông đảo HSSV. Tuy thời lượng không dài nhưng chương trình du học hè rất đa dạng về nhiều lĩnh vực như Nghệ thuật, Nhân văn, Kinh doanh, Sinh học và Khoa học Đời sống, Kỹ thuật, Công nghệ, Khoa học Tự nhiên,…

Một số HSSV quốc tế du học hè để thực hành kĩ năng ngôn ngữ, một số muốn học thêm về những chủ đề mình quan tâm, số khác muốn trải nghiệm đời sống du học và thêm yếu tố để làm đẹp hồ sơ cá nhân. Nói cho cùng mùa hè cũng là mùa nghỉ ngơi. Thư giãn cân bằng sau một năm học tập là điều cần thiết để bạn tiếp tục phát triển cá nhân. Sinh hoạt trong một môi trường khác biệt là cơ hội để thanh lọc tâm trí và có được trải nghiệm mới. Tìm một khóa học hè phù hợp nhất với nhu cầu và mong đợi của bạn là cách tận hưởng mùa hè đầy hứng khởi và bổ ích.

Du học hè tại Hà Lan để kết nối với nhiều bạn bè quốc tế

Du học hè tại Hà Lan để kết nối với nhiều bạn bè quốc tế

Tại sao nên du học hè tại Hà Lan?

  • Đăng kí vào một trường học (hoặc khóa học) mùa hè là cơ hội để biết việc học tập tại Hà Lan như thế nào. Bạn cũng có thể tích lũy tín chỉ học tập trong nhiều khóa học hè.
  • Tham dự một khóa học mùa hè ở Hà Lan sẽ cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn, bởi đây là quốc gia sử dụng tiếng Anh tốt nhất trên thế giới trong số những nước không nói tiếng Anh.
  • Các học viện Hà Lan nổi tiếng thế giới về chất lượng đào tạo. Dành một mùa hè theo học tại một trong các học viện này là điểm bổ sung tuyệt vời cho CV của bạn.
  • Tận dụng tối đa kì nghỉ của bạn, bằng cách thu thập/ nâng cao kiến thức trong một khóa học hè và khám phá phần còn lại của châu Âu. Từ Hà Lan, bạn dễ dàng đến London, Paris và Berlin chỉ trong vài giờ.
  • Có hơn 112.000 sinh viên quốc tế ở Hà Lan. Các khóa học mùa hè thường cung cấp một loạt các hoạt động xã hội. Vì vậy, bạn sẽ kết bạn từ khắp nơi trên thế giới và phát triển những kĩ năng cần thiết khác.
  • Chi phí học tập tại Hà Lan hợp lý hơn so với một số quốc gia phát triển khác như Anh, Mỹ,…

Chi phí và thời gian du học hè

Du học hè thường diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm, mỗi khóa kéo dài từ một đến vài tuần, cung cấp từ 3 đến 6 tín chỉ. Thời điểm bắt đầu và kết thúc các khóa học hè của mỗi trường khác nhau. Chi phí vào khoảng 600 – 1.750 Euro/ tuần, gồm học phí, tài liệu, chỗ ở, các chương trình xã hội.

Các khóa học hè hấp dẫn tại Hà Lan

Tham gia các hoạt động thú vị khi du học hè

Tham gia các hoạt động thú vị khi du học hè

Phần lớn các trường đại học Hà Lan đều cung cấp những khóa học mùa hè ở nhiều lĩnh vực. Nếu quan tâm đến các vấn đề toàn cầu ở góc độ liên ngành và muốn tạo ra sự khác biệt cho những vấn đề lớn của thế giới thì khóa học hè từ 2 – 4 tuần của Đại học KHUD Hague rất thích hợp với bạn.

Đại học KHUD Hague khuyến khích mọi người đầu tư vào sự thay đổi. Mục tiêu của chương trình giáo dục là đào tạo sinh viên trở thành công dân toàn cầu để cải thiện thế giới mà chúng ta đang sống. Không nơi nào tốt để học tập và thực hành vai trò công dân toàn cầu hơn The Hague, thành phố quốc tế về hoà bình và tư pháp, trung tâm chính trị – văn hóa của Hà Lan. Bạn có thể tích lũy 8 ECTS khi vượt qua các yếu tố và bài kiểm tra của khóa học.

Trong khi đó, Đại học KHUD Saxion cung cấp các khóa học sáng tạo cho cả học viên Hà Lan và quốc tế để thúc đẩy sự phát triển cá nhân. Mỗi khóa học kéo dài một tuần, tập trung vào việc cải thiện kĩ năng tự khởi đầu, tinh thần kinh doanh, sử dụng các phương tiện truyền thông và trình bày, kĩ năng giao tiếp và quản lý. Học viên sẽ làm việc theo nhóm nhỏ trong môi trường học tập tương tác, đầy thách thức. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tham gia vào các sự kiện văn hóa và xã hội bên cạnh việc đến thăm các thành phố châu Âu khác.

Du học sinh Hà Lan dễ dàng đến thăm các thành phố châu Âu khác

Du học sinh Hà Lan dễ dàng đến thăm các thành phố châu Âu khác

Nhiều trường đại học uy tín khác tại Hà Lan cũng cung cấp chương trình hè hấp dẫn. Điểm chung của các khóa du học hè tại ‘xứ sở tulip’ là học viên có thể đăng kí trực tuyến qua website của trường. Đối tượng của chương trình hè khá rộng, gồm học sinh đã tốt nghiệp trung học, sinh viên và người đang đi làm. Yêu cầu chung là người học cần có trình độ tiếng Anh tương đương mức IELTS 6.0/ TOEFL iBT 80/ B2 vì tất cả các khóa học đều được giảng dạy bằng ngôn ngữ này.

Chọn chương trình du học nào còn tùy vào nhiều yếu tố: năng lực học tập, khả năng tài chính, mục đích du học, sở thích và sở trường cá nhân,… Để chọn một chương trình du học hè thích hợp, hãy liên hệ với các công ty uy tín như IDC – đơn vị tư vấn và đại diện tuyển sinh du học Hà Lan với hơn 12 năm kinh nghiệm.

Du học IDC hiện sở hữu mạng lưới đối tác rộng khắp ‘xứ sở tulip’. Nhờ vậy, IDC có đủ khả năng đưa sinh viên đến với ngôi trường phù hợp với nguyện vọng, năng lực và khả năng tài chính. Không chỉ định hướng chọn ngành – trường phù hợp, IDC còn giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh, minh bạch tài chính và sẵn sàng thông tin về tiến trình hồ sơ cho HSSV cùng gia đình. Khi lựa chọn IDC là bạn đã hoàn thành một nửa ước mơ du học Hà Lan.