Du học hè là một cơ hội lý tưởng dành cho các bạn học sinh trải nghiệm văn hóa Pháp. Đây là một khoảng thời gian quý giá giúp cho các em có thể làm quen với cuộc sống học tập tại Pháp, rèn luyện trau dồi khả năng ngôn ngữ cũng như chuẩn bị cho định hướng du học trong tương lai.

Vì sao nên tham dự Chương trình Du học hè tại Pháp?

Ưu điểm của Chương trình Du học hè tại Pháp 2023 đó là ngoài  thời gian học trên lớp,  học sinh, sinh viên sẽ được sống và sinh hoạt tại Ký túc xá và tham gia các hoạt động trong khuôn khổ trại hè ở Pháp cùng với các bạn học sinh, sinh viên khắp mọi nơi trên thế giới.

Còn gì hơn khi bạn có thể tiếp xúc và giao tiếp hàng ngày với người Pháp chính hiệu, được tìm hiểu phong cách sống, truyền thống văn hóa của người Pháp, được thưởng thức những món ăn đặc trưng của đất nước Pháp thơ mộng.

Đặc biệt hơn nữa, các bạn còn được tham quan những địa điểm nổi tiếng của Pháp: Tháp Eiffel, bảo tàng Louvre, Notre Dame, và các địa điểm du lịch khác tại Paris.

Thông tin Chương trình du học hè tại Pháp 2023

Địa điểm: Paris- Pháp

Thời gian: 1-6 tuần, khai giảng thứ 2 hàng tuần từ 7-12/08/2023

Đối tượng: Từ 6 tuổi trở lên, trẻ em dưới 18 tuổi cần có giấy xác nhận dồng ý tham gia chương trình

Khóa học:

Khóa tiếng Pháp 15 giờ/ tuần ( 20 bài học) buổi sáng từ thứ 2- thứ 6 từ 9-12 giờ.

Rèn luyện kỹ năng Nghe-Nói- Đọc- Viết .

Học thầy cô bản ngữ đến từ các trường đào tạo tiếng Pháp dành cho người nước ngoài.

Rèn luyện kỹ năng diễn thuyết bằng tiếng Pháp trước đám đông.

Sỹ số tối đa mỗi lớp 15 bạn, yêu cầu trình độ tiếng Pháp từ A2-B1 trở lên.

Các hoạt động văn hóa:

Tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, tham quan… vào các buổi chiều.

Cơ hội tới thăm Disneyland và Astérix- 2 công viên giải trí lớn nhất Châu Âu ( * tùy chọn)

Giám sát :

Trong suốt thời gian Chương trình Du học hè tại Pháp, các bạn học sinh sẽ được hướng dẫn và quản lý bởi người phụ trách gọi là Animateur/Animatrice (đều là các bạn trẻ độ tuổi từ 21-30 được đào tạo đặc biệt để hướng dẫn và quản lý học sinh).

Mỗi 1 Animateur/Animatrice sẽ phụ trách giám sát 1 nhóm nhỏ học sinh, có trách nhiệm giám sát và đảm bảo sự an toàn cho học sinh, cùng tham gia vui chơi, ở cùng kí túc xá với các học sinh để thuận tiện giúp đỡ học sinh khi cần.

Đối với các học sinh từ 6 – 17 tuổi sẽ phải tham gia mọi hoạt động giải trí ngoại khóa trong khuôn khổ chương trình trại hè tại Pháp và tuân theo giờ giới nghiêm của nhà trường. Với các bạn trên 18 tuổi sẽ được lựa chọn hoạt động mà mình muốn tham gia.

Khi tham gia vào Chương trình Du học hè tại Pháp 2023 của Việt Pháp Á Âu, chúng tôi sẽ giúp đỡ học sinh, sinh viên chuẩn bị hồ sơ và xin visa, liên hệ với bên trường mà các em sẽ đến học để hỗ trợ về phương tiện đi lại, nơi ở và ăn uống.

Có 2 hình thức nhà ở khi tham gia Chương trình du học hè :

– Homestay : Học sinh sẽ ở cùng gia đình bản xứ, khoảng 2-3 bạn/ phòng, đa phần các gia đình đếu rất gần trường hoặc cách trường 30 phút đi xe bus. Học sinh sẽ được trải nghiệm cuộc sống giống như 1 người Pháp bản địa. Đây là cơ hội hiểu sâu hơn về văn hóa, ẩm thực, những nét đẹp truyền thống của người Pháp.

Hơn hết, các em buộc phải sử dụng tiếng Pháp hàng ngày để giao tiếp. Các em sẽ được học những văn phong nói chuyện thường ngày của người Pháp với nhau. Nếu chỉ học tiếng Pháp ở Việt Nam, các em sẽ khó có thể biết được những điều này. Nhờ vậy, các em có thể cải thiện vốn tiếng Pháp của mình một cách nhanh chóng.

– Ký túc xá : học sinh sẽ ở ngay trong ký túc xá của trường và ở cùng các bạn học sinh quốc tế khác tại đây.

Bữa ăn :

Thưởng thức những món ăn đặc trưng của Pháp là một phần không thể thiếu trong chuyến đi này. Các bạn sẽ được phục vụ 3 bữa ăn/ ngày tại căng tin của trường.

Đối với các bạn ở homestay, sẽ có bữa trưa mang tới trường

Các giấy tờ cần thiết chuẩn bị để xin visa :

– 02 ảnh (3.5 x 4.5) nền trắng, khuôn mặt chiếm 80% ảnh. Lưu ý ảnh chụp không quá 3 tháng tại thời điểm xin visa;

– Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất ba tháng kể từ thời điểm bay sang Pháp

– Sổ hộ khẩu (bản chính và bản photo) ;

– Giấy tờ chứng minh quá trình học tập cho tới thời điểm hiện tại (học bạ + bảng điểm đại học) ;

Đối với trẻ dưới 18 tuổi cần có thêm :

– Giấy cho phép do cha và mẹ viết và kí tên ;

– Bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc giấy tùy thân khác)