Đại học Paris Saclay là một trường đại học tổng hợp với 14 đơn vị đào tạo đại học và nghiên cứu, toạ lạc tại phía Nam Paris. Có lịch sử hình thành lâu đời, trước kia thuộc trường Đại học Paris. Đến năm 1971, 1 nhánh của trường Đại học Paris ở Orsay đổi tên thành Đại học Paris Sud. Và đến tận năm 2019 thì Đại Học Paris Sud mới đổi tên thành đại học Paris Saclay.

Trường đại học Paris Saclay cung cấp một loạt các chương trình từ bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Các chương trình đào tạo này thuộc các lĩnh vực sau: khoa học và kỹ thuật, khoa học về cuộc sống và sức khỏe, khoa học xã hội và nhân văn. Với hệ thống gần 300 phòng labs của Đại học Paris Saclay tiếp nhận tới 10% số nghiên cứu sinh Tiến sỹ của Pháp.

Trình độ nghiên cứu của Đại học Paris Saclay mang tầm Quốc tế, chiếm 13% số lượng nghiên cứu toàn nước Pháp. Thường sở hữu với 10 tấm huy chương Fields, đứng thứ nhất toàn quốc và đứng thứ ba về học bổng từ hội đồng Nghiên cứu thúc đẩy Châu  (ERC). Đại học Paris Saclay luôn đề cao mối liên kết giữa Nghiên cứu, Sáng tạo và Khởi nghiệp.