Viện HTMi là một ngôi trường chuyên giảng dạy về ngành khách sạn, du lịch và là một trong những trường đi đầu trong lĩnh vực này tại Thụy Sĩ với những thành tích rất đáng nể.

Ngôi trường này tuy có quy mô không lớn, nhưng nhờ việc hạn chế số lượng sinh viên để đẩy cao chất lượng đào tạo, HTMi vẫn chễm chệ đứng thứ 14 trên bảng xếp các trường chuyên về quản trị du lịch và khách sạn tốt nhất thế giới do tổ chức danh tiếng QS Ranking University bình chọn.

du hoc thuy si tai hoc vien htmi1 idc

Những cơ hội tuyệt vời không thể bỏ lỡ
1.Học tập tại HTMi, sinh viên hoàn thành năm học nào sẽ được nhận bằng năm đó. Sau khi hoàn thành toàn bộ chương trình, các bạn sẽ có cơ hội nhận được 2 tấm băng cử nhân, 1 từ chính trường HTMi và 1 từ trường Đại học Ulster (Anh Quốc). Bên cạnh đó, sau khi học lên, sinh viên có thể có trong tay 3 tấm bằng thạc sĩ giá trị. Bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh và thạc sĩ MBA Postgraduate Diploma tại viện HTMi và bằng thạc sĩ khoa học của Đại học Edinburgh Napier (Thành phố Edinburgh, Scotland).

2. HTMi là trường đi tiên phong trong ngành Quản lý sự kiện (Even Management). Sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản, có chiều sâu về chuyên ngành cực hot của khối ngành du lịch, khách sạn này. Đây cũng chính là ngôi trường đầu tiên giảng dạy nghề làm bánh, một ngành nghề không thể thiếu và đòi hỏi tay nghề với kỹ thuật và khiếu thẩm mỹ cao. Nếu bạn có định hướng trở thành một nghệ nhân làm bánh trong những nhà hàng, khách sạn cao cấp, hay thậm chí là tự kinh doanh thì đây thực sự là khóa học tuyệt vời không nên bỏ qua.

3. Học về du lịch, khách sạn mà không thực hành thì quả đúng là một sai sót lớn, nhưng để được thực hành trong một môi trường tốt, đạt tiêu chuẩn thì không phải trường nào cũng đáp ứng được. Hiểu được tầm quan trọng của việc luyện tập, HTMi đã xây dựng hẳn một mô hình khách sạn 4 sao để cho sinh viên có được những trải nghiệm đầu tiên về nghề một cách chân thực nhất. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị phục vụ cho việc ăn ở, sinh hoạt trong quá trình học tại trường của sinh viên cũng được trường đặc biệt chú ý. Có nhiều loại phòng từ phòng đơn, phòng đôi đến phòng ba với lò sưởi cho mùa đông, nhà vệ sinh trong và ngoài phòng, rất đa dạng loại phòng cho sinh viên thoải mái lựa chọn.

4. Mỗi sinh viên được trang bị iPad mini miễn phí để phục vụ cho việc học. Trong mỗi chiếc iPad đều được cài đặt sẵn e-book của các môn học. Ngoài việc học tập bằng tiếng Anh, sinh viên còn được đào tạo thêm về tiếng Đức, Pháp, Ý hoặc Romansh, là những ngôn ngữ chính của Thụy Sĩ.

5. Nếu đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tại trường, sinh viên sẽ được dịp tới các quốc gia khác để trải nghiệm nghề nghiệp, và chi phí cho những chuyến đi hữu ích ấy là hoàn toàn miễn phí.

Đặc biệt, HTMi đang trong quá trình hoàn thành khách sạn Swisstouches, được đặt tại thành phố Nha Trang, Việt Nam, và đây thực sự là cơ hội cho các bạn tốt nghiệp từ trường có thể quay về Việt Nam và làm việc tại khách sạn này.

trường HTMi idc

Học phí không còn là gánh nặng
Ai cũng biết chi phí cho việc du học Thụy Sĩ là không ít, nếu không muốn nói là nhỉnh hơn hẳn và bỏ xa các quốc gia khác như Úc, Canada, New Zealand,…
Tuy không cần phải chứng minh tài chính rắc rối nhưng việc đầu tư hàng tỷ đồng cho vài năm ăn học của con cái tại xứ người cũng không phải là quyết định dễ dàng đối với các bậc cha mẹ. Với những gia đình khá giả, việc chi trả để con học tập tại Thụy Sĩ, nơi được coi là cái nôi đào tạo du lịch – khách sạn là một việc vô cùng sáng suốt, và người ta gọi đó là sự đầu tư khôn ngoan. Còn với những gia đình khác thì một suất học bổng là vô cùng cần thiết để các em có thể được học tập trong môi trường tốt nhất.

Không chỉ sở hữu không gian học tập trong lành và thoải mái, chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, trang thiết bị đầy đủ và tiện nghi, HTMi còn cung cấp nhiều học bổng có giá trị cao cho sinh viên từ năm hai lên đến 5.000 CHF (1CHF = 23.500VND).
Cụ thể có các mức như sau:

+ 75%: Học bổng 1.000CHF
+ 85%: Học bổng 2.000CHF
+ 95%: Học bổng 5.000CHF

Hiện nay, trường đang có các học bổng 1.000CHF – 1.500CHF – 2.000 CHF dành cho sinh viên tham gia khóa học tháng 8/2019. Khóa học đang cận kề và số lượng sinh viên đăng ký thì ngày càng tăng, trong khi HTMi luôn giới hạn số lượng sinh viên nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo của trường. Cơ hội được trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu, được mở mang tầm mắt và khám phá thế giới có được hay không đều phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân bạn, bởi cơ hội luôn chia đều cho tất cả mọi người và quan trọng là bạn có muốn nắm bắt nó hay không mà thôi.

Ngoài ra, chi phí còn được giảm bớt rất nhiều khi trường HTMi luôn có các chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn. Trong 6 tháng thực tập, ngoài việc trao dồi kinh nghiệm thực tế, sinh còn được nhận một khoản lương từ 2.200CHF – 2.400CHF/tháng. Sinh viên của HTMi luôn được giới thiệu vào thực tập tại các khách sạn cao cấp hàng đầu Thụy Sĩ như: Hilton Worldwide, InterContinental Hotels & Resorts, Hyatt, Marriott Hotels & Resorts, Amari Hotels & Resorts, Accord Sofitel…

Các chương trình học và mức phí tại HTMi
HTMi có hai kỳ nhập học là tháng 1 và tháng 8 với nhiều chương trình chất lượng cao.

Chương trình Undergraduate Course (bao gồm Certificate, Diploma, Higher Diploma, Dipl.in Training) có mức phí 26.500CHF (đã bao gồm phí ăn ở và tiền đặt cọc 3000CHF), chương trình Diploma in Baking & Pastry Arts có mức phí 29.000CHF, chương trình Postgraduate Diplomas là 28.000CHF, Bachelor Degrees 28.500CHF, Master of Arts 29.500CHF, MBA 31.500CHF, MSc. MBA và MBA PgD 32.500CHF.

Sau 20 tuần học lý thuyết, sinh viên sẽ được trường giới thiệu vào làm việc tại các khách sạn và nhà hàng trong khoảng 20 – 24 tuần. Tổng lương thực tập sau khi đã trừ thuế khoảng 10.800CHF.

Làm một phép tính đơn giản, nếu bạn nhận được học bổng 5000CHF, cộng thêm lương thực tập 10.800CHF, bạn sẽ gánh được khoảng 15.800CHF (371.300.000VND) cho một năm học.

du hoc Thuy Si truong HTMi idc

Điều kiện nhập học tại HTMi
– Bậc đại học: Sinh viên từ 17 tuổi trở lên, tốt nghiệp THPT và đạt TOEFL 450 hoặc IELTS 5.0
– Bậc sau đại học: Sinh viên từ 20 tuổi trở lên; có bằng cử nhân hoặc văn bằng sau đại học ở bất kỳ ngành học nào; hoặc có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành du lịch, nhà hàng khách sạn; TOEFL 513 hoặc IELTS 5.5.
– Thạc sĩ: Sinh viên từ 20 tuổi trở lên; có bằng cử nhân hoặc văn bằng sau đại học ở bất kỳ ngành học nào; hoặc có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành du lịch, nhà hàng khách sạn; TOEFL 547 hoặc IELTS 6.0.
Khóa chuyên ngành: Sinh viên từ 18 tuổi trở lên; TOEFL 450 – 500 hoặc IELTS 5.0 – 5.5
– Dự bị đại học: Sinh viên từ 17 tuổi trở lên, tốt nghiệp THPT, IELTS 3.5 – 4.5
 Dự bị sau đại học: Sinh viên từ 20 tuổi trở lên, có bằng cử nhân, Postgraduate Diploma hoặc ít nhất 3 năm kinh nghiệm và những bằng cấp liên quan, IELTS 4.5 – 5.0
Với sứ mạnh “Khi đến là sinh viên, khi đi là nhà quản lý”, HTMi luôn nỗ lực để đem đến cho sinh viên những lộ trình học hợp lý nhất, trong những điều kiện tốt nhất. Bởi vậy, đây thực sự là nơi mà bạn có thể đặt trọn niềm tin cho giấc mơ của mình.