Chương trình Cao đẳng cộng đồng kép ở bang Washington chắc hẳn vẫn còn khá xa lạ với một số bạn đúng không? Đây là chương trình học sẽ mang đến cho mọi người rất nhiều lợi ích cũng như hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ dễ dàng hơn rất nhiều đó. Hãy cùng IDC VIETNAM tìm hiểu Cao đẳng cộng đồng kép là gì nhé!

Nội dung:

 1. Cao đẳng cộng đồng kép là gì?
 2. Những lợi ích khi theo học chương trình Cao đẳng cộng đồng kép
 3. Những trường giảng dạy chương trình Cao đẳng cộng đồng kép

 

 1. Cao đẳng cộng đồng kép là gì?

Cao đẳng cộng đồng kép được thiết kế dành riêng cho những bạn hoàn thành chương trình học lớp 10 tại Việt nam và lựa chọn học tại một trường Cao đẳng Cộng đồng tại tiểu bang Washington, Mỹ.

Cao đẳng cộng đồng kép cho phép  người học hoàn thành chương trình THPT trong khi vẫn tham gia khóa học Cao đẳng trong cùng một thời gian. Sau khi tốt nghiệp, mọi người  sẽ nhận được song song 2 bằng THPT Mỹ và bằng Cao đẳng Mỹ cùng lúc. Từ đó, mọi người có đủ điều kiện để chuyển tiếp lên bậc Đại học ở các trường hàng đầu tại Mỹ.

 1. Những lợi ích khi theo học chương trình Cao đẳng cộng đồng kép

Rút ngắn được thời gian học và nhận bằng kép THPT và Cao Đẳng trong 2 năm

Khi học ở các trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ, học sinh có thể đăng ký học thêm một số tin chỉ để hoàn tất chương trình THPT, song song với các tín chỉ của chương trình Cao đẳng để lấy thêm bằng Cao đẳng.

Ở Mỹ, để tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng, sinh viên phải hoàn thành 120 – 180 tín chỉ. Nếu có kết quả học tập tốt và hoàn thành hơn một nửa số tín chỉ cần thiết (70 tín chỉ), mọi người có thể được phép đăng ký chương trình chuyển tiếp năm 3 hệ Đại học tại các trường nằm trong hoặc bên ngoài hệ thống liên kết của trường để lấy bằng Cử nhân. Bằng cách này, sau khoảng 2 năm theo học ở Đại học, mọi người có thể nhận bằng cử nhân ở tuổi 20. Đồng nghĩa, mọi người có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Yêu cầu đầu vào đơn giản

 • Hoàn thành chương trình lớp 10 và chứng nhận đủ 16 tuổi
 • Yêu cầu GPA thấp (học lực trung bình – khá trở lên)
 • IELTS từ 5.0 hoặc TOEFL IBT từ 61. Nhiều trường sẽ có chương trình bổ trợ tiếng Anh trước khi vào khóa học chính
 • Không yêu cầu SAT/ CAT và bài viết luận
 • Không cần phỏng vấn trực tiếp với trường
 • Ít cạnh tranh hơn hệ cử nhân và thời gian xét duyệt để cấp I-20 nhanh hơn

Tiết kiệm chi phí học tập lên đến $30,000/ năm

Bình quân học phí tại cao đẳng cộng đồng Mỹ khoảng 5,000 – 8,000 USD (khoảng 120 – 180 triệu đồng) /năm, trong khi đó ở bậc Đại học lên tới 20,000 – 30,000 USD (khoảng 420 – 650 triệu đồng) /năm đối với trường công lập và trường tư thục vào khoảng từ 30,000 – 50,000 USD (khoảng 650 triệu – hơn 1 tỷ đồng) /năm. Chỉ bằng 1/2 – 1/3 chi phí học tại trường đại học, mọi người có thể cầm được tấm bằng cử nhân trên tay. Trong suốt quá trình học, cũng có rất nhiều cơ hội kiếm thêm thu nhập như làm thêm ngay trong khuôn viên trường với mức lương khoảng 500 – 800 USD/tháng.

Dễ dàng chuyển tiếp vào các Đại học liên kết ở khắp các tỉnh bang nước Mỹ

Sau khi hoàn thành chương trình Cao đẳng cộng đồng kép, mọi người có thể dễ dàng chuyển tiếp lên học một trong những trường Đại học danh giá hàng đầu thuộc Top 10 trường Đại học ở Mỹ nếu năng lực học tập của mọi người xuất sắc hoàn toàn có thể theo học ở những trường như Đại học Harvard luôn đó.

Những trường giảng dạy chương trình Cao đẳng cộng đồng kép

Green River Community College

Trường cao đẳng cộng đồng Green River là trường cao đẳng công lập hệ 2 năm và được chính phủ công nhận, nằm ở thành phố Auburn, bang Washington, chỉ cách thành phố sầm uất Seattle 35 phút đi tàu. Hiện nay có 9.000 học sinh, sinh viên đang học tập tại trường Green River, trong đó có 400 em học sinh quốc tế đến từ hơn 30 nước trên thế giới.

Edmonds Community College

Cao đẳng Edmonds là trường Cao đẳng công lập nằm cách Bắc Seattle 15km, tiểu bang Washington. Trường nhận học sinh quốc tế bắt đầu từ năm 1971. Học sinh khi nộp đơn xin nhập học không yêu cầu có bằng TOEFL, thay vào đó sẽ thi xếp lớp để xác định trình độ ngoại ngữ, sau đó sẽ được xếp vào lớp đúng theo trình độ của học sinh. Chi phí trọn gói ( bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 20.000 USD/ năm

Shoreline Community College

Cao đẳng Shoreline là đại học liên thông hàng đầu ở tây bắc nước Mỹ. Vị trí của trường nằm ở Seattle, ở khu vực an toàn, yên tĩnh lân cận Washington với tuyến xe buýt đi thẳng vào đô thị. Chỉ trong vài phút mọi người đã ở trong một thành phố sôi động trên bờ biển tây bắc của Mỹ, một khu vực giàu nền văn hóa và các hoạt động giải trí ngoài trời. Trường được thành lập năm 1964, hiện nay trường có 9.964 sinh viên Mỹ và 584 sinh viên quốc tế. Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 19.500 USD/ năm

North Seattle Community College

Cao đẳng Bắc Seattle là một trường cao đẳng công lập tọa lạc trong một khuôn viên tuyệt đẹp cách trường đại học University of Washington 10 phút và chỉ 20 phút đến trung tâm thành phố Seattle. Mỗi năm trường nhận học khoảng 8.500 học sinh, trong đó có khoảng 1.000 du học sinh quốc tế đến từ 50 quốc gia khác nhau trên thế giới đến học tại NORTH. North Seattle Community College là một trong những trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu tại bang Washington.

Bellevue Community College

Bellevue là trường cao đẳng cộng đồng, được thành lập năm 1966 nằm tại Bellevue, Washington – một thành phố đa văn hóa. Trường được đánh giá là một trong số 10 trường cao đẳng cộng đồng danh giá tại Mỹ do tạp chí Rolling Stone bình chọn. Trường hiện có khoảng 20.000 sinh viên, trong đó có vào khoảng 800 sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia đang theo học tại trường. Trường đã thiết lập các chuẩn mực kỹ thuật trong công nghệ thông tin được áp dụng trên toàn nước Mỹ và Liên minh Châu Âu, Sinh viên ở đây được các trường đại học ở Mỹ chấp nhận như ĐH bang Washington, ĐH Seattle, ĐH Puget Sound, ĐH Stanford,…

Trường cung cấp các chương trình tiếng Anh chuyên sâu, 60 chương trình đại học liên thông, và 75 chương trình học nghề và kỹ thuật. Trường nằm giữa Seattle và Cascade Mountains, sinh viên có nhiều cơ hội tìm hiểu văn hóa và giải trí bên ngoài trường học cùng với các câu lạc bộ, tổ chức, và các đội tuyển thể thao có sẵn cho sinh viên làm giàu thêm kinh nghiệm của mình. Giảng viên của trường đều có bằng thạc sĩ về giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài hoặc các lĩnh vực chuyên môn khác. Trường có 5 cố vấn nhiều kinh nghiệm tư vấn cho sinh viên quốc tế. Trường có sự đánh giá chứng chỉ nước ngoài “miễn phí” trong nhà trường.

Chương trình này nghe thực sự rất hấp dẫn đúng không? Mọi người có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí cũng như có thể được chuyển tiếp lên Đại học và nhận cùng lúc 2 bằng THPT và Cao đẳng nữa đó. Hãy liên hệ đến IDC VIETNAM để nhận tư vấn về lộ trình du học Cao đẳng cộng đồng kép ngay nhé!