Đôi nét về trường Fontys University of Applied Sciences

Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys được thành lập năm 1996, là một trong những trường đại học lớn nhất Hà Lan. Tên này bắt nguồn từ “fons”, trong tiếng La Tinh fons có nghĩa là nguồn, một nguồn kiến thức cho sinh viên. Fontys có các cơ sở nằm chủ yếu ở phía nam của Hà Lan. Mặc dù số lượng sinh viên lớn, giáo dục tại Fontys lại được tổ chức trên quy mô nhỏ. Tại Fontys, quốc tế hóa là một vấn đề quan trọng. Trường cung cấp giáo dục tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài muốn theo chương trình khóa học hoàn chỉnh và cho sinh viên nước ngoài với những chương trình trao đổi sinh viên. Chất lượng là tính năng quan trọng của tầm nhìn Fontys. Trường phấn đấu để đạt được một mức độ chất lượng mà sẽ phù hợp của bất kỳ tổ chức giáo dục đại học trong bối cảnh châu Âu.

Trường Fontys University of Applied Sciences được tổ chức giáo dục độc lập Hà Lan Keuzegids xếp hạng là một trong những trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất Hà Lan. Cùng HISA tìm hiều về các loại học bổng được offer bởi trường đại học danh giá này nhé.

Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys được xếp hạng là một trong số các trường đại học khoa học ứng dụng tốt nhất tại Hà Lan. Tại đây, Fontys đạt kết quả được đánh giá nhỉnh hơn so với mặt bằng chung các trường đại học còn lại trong các lĩnh vực nghiên cứu về kỹ thuật, CNTT, hậu cần cũng như quản trị và quản trị kinh doanh (bao gồm các chương trình nghiên cứu International Business (IB), International Marketing (IM), International Finance & Control (IFC) và Quản lý doanh nghiệp tươi quốc tế (IFBM)).

Bảng xếp hạng được thực hiện hàng năm bởi Trung tâm Thông tin Giáo dục Đại học và được công bố trên Keuzegids HBO. Các chỉ số xếp hạng được tính trên quan điểm của các chuyên gia, sinh viên và các trường đại học. Bên cạnh các yếu tố như sự hài lòng của sinh viên với giảng viên đại học và nội dung học tập, tỷ lệ thành công của sinh viên sau khi ra trường, cơ sở CNTT và định hướng thực hành xếp hạng dựa trên báo cáo công nhận của Tổ chức Kiểm định tiếng Hà Lan-Flemish (NVAO).

Tất cả các chương trình nghiên cứu về Fontys đều được công nhận bởi Tổ chức Chứng nhận Hà Lan-Flemish (NVAO) hoặc các tổ chức kiểm định tương đương của Anh.

Vì sao bạn nên chọn Đại học Khoa học Ứng Dụng Fontys?

Tầm nhìn giáo dục cao

Tại Fontys University of Applied Sciences, quốc tế hóa là một vấn đề quan trọng. Trường cung cấp giáo dục tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài muốn theo chương trình khóa học hoàn chỉnh và cho sinh viên nước ngoài với những chương trình trao đổi sinh viên. Chất lượng là tính năng quan trọng của tầm nhìn Fontys. Trường phấn đấu để đạt được một mức độ chất lượng mà sẽ phù hợp của bất kỳ tổ chức giáo dục đại học nào tại châu Âu.

Vị trí đắc địa của Fontys

Chương trình cử nhân và thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh quốc tế của Fontys University of Applied Sciences được thực hiện tại các cơ sở của chúng tôi ở Eindhoven, Tilburg và Venlo. Ba khu học xá đều nằm cách nhau không xa, vị trí địa lý lại gần trung tâm hoặc trạm tàu điện ngầm. Cả ba khu học xá đều nằm ở khu vực Đông Nam Hà Lan, được biết đến như là Brainport của Hà Lan, là trung tâm khoa học và công nghệ. Vô cùng thuận lợi cho việc học tập, thực tập và khởi nghiệp của sinh viên quốc tế. Ngoài ra đây còn là khu vực gần Đức, Bỉ, Pháp nên sinh viên có thể dễ dàng sang các nước này du lịch hoặc đi chơi.

Cơ sở vật chất hiện đại

Hiện nay, trường có đến 3 khu học xá được trang bị đầy đủ các thiết bị  hiện đại nhằm hỗ trợ tối đa cho công tác giảng dạy của giáo viên cũng như là học tập hay nghiên cứu dành cho sinh viên. Có 3 học xá ở Eindhoven, Tilburg, Venlo đều nằm cách nhau không xa, vị trí địa lý lại gần trung tâm hoặc tàu điện ngầm. Mỗi khu đều được trang bị wifi 24/24, tạo điều kiện cho học viên có thể làm việc, học hành, tìm kiếm thông tin hoặc gửi mail bất cứ lúc nào. Cơ sở Fontys Eindhoven có các phòng thí nghiệm được trang bị tốt nhất từ ​​tất cả các trường đại học khoa học ứng dụng ở Hà Lan.

Chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế

+ Học bổng Holland scholarship 5000 Euro cho các ngành liên quan đến Art, Finance, Business, Industrial Engineering.

Dễ dàng tìm kiếm nhà ở

Fontys sẽ giúp bạn tìm một nơi ở để sinh sống. Hầu hết các sinh viên quốc tế sống trong một ngôi nhà chung cùng với các sinh viên khác. Gọi là Ngôi nhà sinh viên. Bạn có thể thuê một phòng riêng trong Ngôi nhà sinh viên đó. Thông thường bạn sẽ chia sẻ nhà bếp và một phòng tắm cùng với sinh viên khác.

ĐH KHUD Fontys là nơi khởi đầu hoàn hảo cho sự nghiệp của bạn

Fontys là trường Đại học Khoa học Ứng dụng duy nhất cung cấp các chương trình cử nhân được giảng dạy bằng tiếng Anh về Công nghệ trong vùng Brainport. Là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tìm các công ty công nghệ để thực tập, làm việc và khởi nghiệp.

Sống ở các thành phố hấp dẫn

Eindhoven là thành phố lớn thứ năm ở Hà Lan, được mênh danh là THUNG LŨNG SILICON CỦA HÀ LAN. Có phương tiện giao thông tốt bằng xe hơi, xe lửa và máy bay. Eindhoven có những con phố dễ chịu, thân thiện, công viên xinh đẹp, một trung tâm sống động và hấp dẫn và các hoạt động văn hóa và thể thao có uy tín quốc tế.

Rất nhiều cơ sở thể thao

Fontys Eindhoven cung cấp cho sinh viên nhiều cơ sở thể thao như bơi lội, thể dục, bóng quần, vvv. Bạn có thể thoải mái tập luyện các môn thể thao yêu thích của mình.

Hiệp hội sinh viên Fontys

Hiệp hội sinh viên của Fontys INNOVUM (dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật) và PROXY (dành cho sinh viên CNTT) cung cấp cho sinh viên quốc tế thông tin quan trọng đầu tiên của Fontys về tổ chức năng động mà Fontys  là một trong những mục tiêu của Students’Associations là đảm bảo phúc lợi xã hội và quyền lợi của sinh viên quốc tế.

Kỹ năng xử lý tình huống thực tế trong cuộc sống

Tại Fontys, giảng dạy hướng tới sự phát triển trong xã hội và trong thị trường lao động. Các chương trình Cử nhân được định hướng rất thiết thực. Một số chương trình tại Fontys Venlo bao gồm 2 đợt thực tập bắt buộc. Hơn nữa, bạn có thể học một học kỳ tại một trong các trường đại học đối tác của Fontys. Tất cả điều này mang lại cho bạn một triển vọng rõ ràng và thuận lợi cho sự nghiệp tương lai của bạn. Bạn sẽ không phải suy nghĩ về việc thiếu kinh nghiệm khi tìm kiếm một công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp từ Fontys.

Chương trình và ngành đào tạo tại đại học KHUD Fontys

Đại học KHUD Fontys cung cấp 29 chương trình cử nhân và thạc sĩ quốc tế gồm nhiều lĩnh vực: ICT (công nghệ thông tin và truyền thông), kỹ thuật, mỹ thuật và nghệ thuật trình diễn, marketing, kinh doanh, truyền thông và vật lý trị liệu. Trường cũng có 50 chương trình trao đổi sinh viên được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Cấu trúc chương trình đào tạo của Đại học KHUD Fontys là sự kết hợp giữa lý thuyết, ứng dụng kiến thức, thực tập và bài tập tốt nghiệp. Một phần trong chương trình là chuyên ngành phụ mang lại cho sinh viên cơ hội mở rộng hoặc đào sâu kiến thức của mình. Sinh viên có thể học chuyên ngành phụ tại Fontys, các viện giáo dục đại học khác ở Hà Lan hoặc ở nước ngoài tại một trong nhiều trường đại học đối tác của Fontys.

Chương trình đào tạo hệ đại học:

Logistics

Physiotherapy

Arts

 • Logistics Engineering
 • Logistics Management
 • Physiotherapy (English)
 • Medical Imaging and Radiation Therapy (MIRT)
 • Academy of Music and Performing Arts
 • Academy of Circus and Performance Art
 • Dance

Business and Management

ICT and Engineering

 • Finance & Control – International Finance & Control
 • International Business
 • Marketing Management
 • Marketing Management – Digital Business Concepts
 • Trend Research & Concept Creation in Lifestyle
 • International Communication Management
 • Applied Mathematics
 • Information & Communication Technology
 • Software Engineering and Business Informatics
 • Mechanical Engineering
 • Mechatronics
 • Industrial Engineering and Management
 • Industrial Design Engineering
 • Electrical & Electronic Engineering
 • Automotive Engineering

Chương trình đào tạo hệ thạc sĩ

  • Master of Applied IT
  • Master Digital Technology Engineering
  • Master of Music
  • Master of Science in Business & Management
  • Master of Science in Finance
  • Master of Science International Logistics and Supply Chain Management
  • Master of Science International Procurement and Supply Chain Management
  • Master of Science Operations and Supply Chain Management
  • Master Performing Public Space

Chương trình trao đổi văn hóa 

Đại học khoa học ứng dụng Fontys có hơn 100 trường đại học đối tác trên khắp thế giới, bao gồm Úc, Canada, Trung Quốc, Phần Lan, Hồng Kông, Ý, Mexico, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Việt Nam và Zambia. Trong năm học thứ ba, sinh viên Fontys có cơ hội đi du học trong một học kỳ tại một trong những trường đại học đối tác được đề cập.  Ngoài ra, sinh viên có thể chọn ở lại Fontys và tham gia vào một trong nhiều vị thành niên học tập (ngành học thứ cấp) như Quản lý kinh doanh quốc tế, Trendwatching, Kinh doanh trò chơi hoặc Quản lý sự kiện.

Sau khi tham khảo các chương trình học và các ngành học đa dạng đến từ đại học Fontys, bạn có thể tìm ra cho mình một ngành phù hợp với bản thân. Bây giờ cùng HISA tìm hiểu các loại học bổng được offer từ trường Fontys nhé.

Yêu cầu đầu vào tại Đại học Fontys, Hà Lan

  • Cử nhân: Tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên, IELTS 6.0 / TOEFL paper 550 / TOEFL iBT 80 / TOEFL computer 213
  • Thạc sĩ: Có bằng cử nhân lĩnh vực liên quan, IELTS 6.5 / TOEFL iBT 90

Học phí đại học Khoa học ứng dụng Fontys

  • Chương trình Cử nhân: 8.740 EUR – 11.190 EUR
  • Chương trình Thạc sĩ: 7.690 EUR – 11.190 EUR

Học bổng trường ĐH KHUD Fontys cho sinh viên

Học bổng Hà Lan – Holland Scholarship


Chương trình học bổng Hà Lan Hà Lan (HS) cho sinh viên trường Fontys được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan cũng như các trường đại học Hà Lan. Gía trị học bổng là 5000 Euro cho năm học đầu tiên. Học bổng nhằm mục đích kích thích sinh viên quốc tế tài năng từ bên ngoài châu Âu. Khu vực kinh tế (EEA) để học tập tại Hà Lan. Số lượng học bổng HS có thể thay đổi mỗi năm học dựa trên kinh phí được phân bổ từ chính quyền.

Học bổng Holland Scholarship Fontys cho các ngành:

  • Bachelor programs: Trend Research & Concept Creation Marketing Management, Digital Business Concepts
  • Master programs: Master of Music (Tilburg), Master of Architecture (Tilburg), Master Performing Public Space (Tilburg), Master Urbanism (Tilburg)

Hạn nộp hồ sơ: 1/6/2023

Yêu cầu đầu vào cho học bổng Holland Scholarship năm học 2023

  • Điều kiện 1: Sinh viên đã nộp đơn đăng ký vào năm đầu tiên của Cử nhân. – Chương trình tại Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys. Sau đó sinh viên sẽ đủ điều kiện cho quá trình tổ chức lệ phí học tập tại Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys
  • Điều kiện 2: Trước đây chưa từng ghi danh vào chương trình cấp bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys hoặc trường dự bị tại trường Fontys
  • Điều kiện 3: Trước đây học hay được cấp bằng cấp từ một trường đại học khác của Hà Lan
  • Điều kiện 4: Sinh viên không được ghi danh tại một tổ chức giáo dục đại học khác của Hà Lan trong năm học trước đó, tức khóa học 2020/2021
  • Điều kiện 5: Không được nhận 2 loại học bổng cùng một lúc