Lịch sử thành lập trường NABA (Ý)

NABA là một học viện tư nhân được thành lập tại Milan vào năm 1980 bởi ý chí của Ausonio Zappa, Guido Ballo và Tito Varisco, với mục đích để lại những truyền thống học thuật cứng nhắc phía sau và giới thiệu những tầm nhìn và ngôn ngữ mới dựa trên thực hành nghệ thuật và nghề nghiệp đương đại. Năm 1981, NABA được Bộ Đại học và Nghiên cứu Ý (MUR) công nhận.

NHỮNG NĂM 80 – HỌC VIỆN NGHỆ SĨ: NGHỆ THUẬT, THIẾT KẾ, DỰ ÁN

Trong suốt những năm 1980, trường đã phát triển thành một học viện nghệ thuật hàng đầu, thu hút vào giảng viên của mình một nhóm cốt lõi gồm các nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế, bao gồm Kengiro Azuma, Emilio Isgrò, Carlo Mo, Emilio Tadini, Lucio Del Pezzo, Franco Grignani, Mario Carrieri , Umberto Mariani, Roberto Menghi, Aldo Montù, Walter Valentini, Gino Negri và Hidetoshi Nagasawa.

Một cái tên nổi tiếng khác tham gia khoa là nghệ sĩ động học Gianni Colombo, người từng là giám đốc của NABA từ năm 1985 đến năm 1993. Colombo có ảnh hưởng sâu sắc trong việc định hình triết lý giáo dục của NABA, thúc đẩy việc vượt qua ranh giới giữa các bộ môn để nghệ thuật đi lạc trong thiết kế và kiến trúc. Năm 1984, các khóa học về Quảng cáo và Thiết kế Đồ họa được bổ sung vào các khóa học về Hội họa, Điêu khắc và Thiết kế Bộ, và sau đó, vào năm 1988, khóa học về Thiết kế Thời trang.

Những năm 90 – CUỘC THI QUỐC TẾ

Vào những năm 90, NABA bắt đầu mở rộng phạm vi quốc tế khi tham gia ELIA (Liên đoàn các Viện Nghệ thuật Châu Âu) và tung ra các chương trình cấp bằng bằng tiếng Anh để thu hút nhiều sinh viên quốc tế hơn. Đồng thời, Học viện có liên kết chặt chẽ với lãnh thổ của mình và vào năm 1995, Học viện đã nhận được Bằng khen Công dân từ Thị trưởng Milan, người đã trao cho NABA giải thưởng danh giá này với lời khen: “NABA đã phát triển về uy tín và danh tiếng và đã trở thành điểm tham chiếu của Ý cho các học viện mỹ thuật ở Châu Âu và quốc tế. ” Trong khi đó, ưu đãi giáo dục được làm phong phú bởi chương trình mới.

MILLENNIUM MỚI – KHÔNG GIAN MỚI CHO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC THỊNH VƯỢNG

Danh mục các chương trình giáo dục của chúng tôi tiếp tục mở rộng, bổ sung thêm các lộ trình giáo dục chuyên biệt hơn, bao gồm các bằng Thạc sĩ Học thuật và Thạc sĩ Nghệ thuật, ngoài các khóa học quốc tế dành cho sinh viên nước ngoài.
Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi tiếp tục hợp tác với các viện và trường quốc tế và với nhiều công ty, giúp sinh viên có được kinh nghiệm đa ngành và cung cấp cho họ phương tiện để bước vào thế giới sáng tạo chuyên nghiệp.
NABA Milan Nuova Accademia di Belle Arti
Là thành viên của mạng lưới Giáo dục Quốc tế Laureate từ năm 2009 đến 2017, vào năm 2018, NABA trở thành một phần của nhóm Giáo dục Toàn cầu Galileo, một trong những công ty quốc tế chính trong lĩnh vực giáo dục đại học tư thục, cung cấp các khóa học từ nghệ thuật ứng dụng đến thời trang, thiết kế, kỹ thuật số và web, kinh tế và y học.
Con đường phát triển của NABA tiếp tục trong năm 2019 với việc mở khuôn viên mới ở Rome, nơi cung cấp nhiều khóa học, bao gồm bằng Cử nhân Nghệ thuật về Thiết kế Đồ họa và Chỉ đạo Nghệ thuật, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Truyền thông và Mỹ thuật Đa phương tiện, Hội họa và Hình ảnh Nghệ thuật.

Các xếp hạng danh giá

Danh sách các học viện mỹ thuật ở Ý Được tạp chí domus xếp hạng là trường thiết kế 50 hàng đầu năm 2014 “http://digitaledition.domusweb.it/domus/books/131201domus/#/1/”

Giải thưởng Sinh viên Hài lòng Toàn cầu năm 2021

Giải thưởng Sự hài lòng của Sinh viên Toàn cầu trao quyền cho sinh viên trên toàn cầu xác định các trường đại học tốt nhất năm 2021. Các trường đại học có số điểm trên 4,0 (trên 5) ở bất kỳ hạng mục giải thưởng nào trong số 8 hạng mục giải thưởng sẽ nhận được Huy hiệu Xuất sắc. Chúc mừng!

Nuova Accademia di Belle Arti NABA award MILAN

Các giá trị của NABA

#1 NABA được thành lập với mục đích thách thức tính không linh hoạt của thế giới học thuật truyền thống, giới thiệu những tầm nhìn và thử nghiệm mới. Đây là một học viện đang phát triển bằng cách nhìn về tương lai để nhận thức những dấu hiệu của sự thay đổi, chào đón sự đa dạng của thế giới đương đại.

#2 Học viện Thiết Kế Nuova Accademia di Belle Arti (NABA Milan) không chỉ là một nơi giáo dục hướng dẫn sinh viên tạo ra bản sắc nghề nghiệp và thể hiện cá nhân của họ. Đây cũng là nơi sản xuất, cho phép sinh viên thử nghiệm nhiều kinh nghiệm, do đó có được sự độc lập trong thiết kế, giúp họ có ý thức định vị bản thân trong bối cảnh thiết kế và hệ thống chuyên nghiệp quốc tế.

#3 Học viện Thiết Kế Nuova Accademia di Belle Arti (NABA Milan) thực hiện các dự án phức tạp, bằng các ngôn ngữ đa dạng dựa trên các lĩnh vực văn hóa tham chiếu, tạo ra nội dung mới và sáng tạo, nhờ vào sản xuất nghệ thuật và ứng dụng vào các lĩnh vực sản xuất của các công ty.

#4 Phương pháp giảng dạy mang tính liên ngành, là kết quả của một thiên chức nghiên cứu thực sự và các mối quan hệ với bối cảnh nghệ thuật và nghề nghiệp. Một mạng lưới hợp tác của các tổ chức và đối tác tạo điều kiện cho việc chia sẻ, phát triển và làm giàu kiến ​​thức vượt ra ngoài phạm vi của Học viện trong các lĩnh vực thời trang, thiết kế, nghệ thuật thị giác, truyền thông và công nghệ mới, đồ họa và truyền thông.

Chương trình đào tạo tại NABA

Chương trình thạc sĩ tại Học viện Thiết Kế Nuova Accademia di Belle Arti (NABA Milan)

Arts, Design & Architecture (7)
Social Sciences (2)
Applied Sciences & Professions (1)
Business & Management (1)
Humanities (1)
Journalism & Media (1)

Chương trình cử nhân

Arts, Design & Architecture (5)
Journalism & Media (2)

Học phí & học bổng Học viện Thiết Kế NABA Milano

Kỳ nhập học tháng 9 năm 2022. Đối với sinh viên đăng ký một trong các Chương trình Văn bằng / Bằng Cử nhân – Năm học 2022/23, mức học phí mỗi năm học (tương ứng với khung thu nhập thứ 6) như sau:
Chương trình Học phí mỗi năm học (đã bao gồm thuế khu vực)
Cử nhân Văn học (BA) € 18.600,00
Chương trình Văn bằng € 18.600,00

HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

NABA tự hào hỗ trợ các sinh viên BA tiềm năng tài năng với các cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính.
HỌC BỔNG NABA
Để thu hút và khuyến khích sinh viên xuất sắc, NABA cung cấp học bổng để trang trải một phần học phí cho sinh viên của các chương trình đại học.
Học bổng NABA Milan Nuova Accademia di Belle Arti
VIỆN TRỢ TÀI CHÍNH
NABA cung cấp hỗ trợ tài chính bao gồm giảm một phần học phí cho những sinh viên xứng đáng có hạn chế về tài chính.
Các yêu cầu sẽ được đánh giá dựa trên thành tích học tập của sinh viên kết hợp với tình hình tài chính của sinh viên. Để nộp đơn xin hỗ trợ tài chính, trước tiên sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu ghi danh cho chương trình mà họ quan tâm. Học sinh được yêu cầu:
Đơn xin hỗ trợ tài chính
Viết một lá thư chính thức nêu rõ lý do yêu cầu của họ.
Cung cấp các tài liệu chính thức chứng minh tình hình tài chính của họ (ví dụ: tờ khai thuế thu nhập, bảng sao kê ngân hàng, cuống phiếu lương, v.v.; các tài liệu phải được nộp bằng tiếng Anh).
Các yêu cầu sẽ được Hội đồng Hỗ trợ Tài chính xem xét vào cuối mỗi tháng. Sinh viên sẽ nhận được thông báo chính thức từ Phòng Tuyển sinh Quốc tế NABA thông báo cho họ về quyết định của Hội đồng.
HỌC BỔNG DSU
Diritto allo Studio Universitario [DSU] – Luật Vùng của Lombardy số. 33
Cụm từ “Diritto allo Studio” bao gồm tất cả các hành động được thực hiện bởi NABA nhằm cung cấp khả năng tiếp cận bình đẳng cho các nghiên cứu đại học như đã thấy trước bởi luật vùng Lombardy n. 33, ngày 13 tháng 12 năm 2004. Các quyền lợi được trao thông qua một cuộc thi, được tổ chức hàng năm trên cơ sở các yêu cầu cụ thể về tài chính và thành tích.